Công ty CP CNG Việt Nam (CNG Việt Nam)NĂNG LƯỢNG SẠCH
HƯỚNG TỚI MỘT TƯƠNG LAI XANH

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, Thế giới đã và đang diễn ra xu hướng chuyển dịch năng lượng mạnh mẽ, trong đó đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo. Đặc biệt, tại Hội nghị COP26, chính phủ các nước trong đó có Việt Nam đã cam kết hướng tới mục tiêu trung hòa carbon (net-zero) vào năm 20250. Trong Nghị quyết 55-NQ/TW ngày 11/02/2020 của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến 2030, tầm nhìn 2045, Việt Nam cũng đã đặt ra các mục tiêu cần đạt được trong ngành năng lượng, trong đó chú trọng phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, cắt giảm khí thải và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

CNG – Năng lượng sạch, kiến tạo tương lai xanh
CNG (Compressed Natural Gas) là khí thiên nhiên được khai thác từ các mỏ khí tự nhiên hoặc khí đồng hành trong quá trình khai thác dầu mỏ, sau đó được vận chuyển bằng đường ống tới nhà máy nén khí. Tại đây, khí thiên nhiên được nén lên áp suất 200 - 250 barg để tăng khả năng chứa. Khi cháy, CNG sản sinh ra lượng khí CO2 ít hơn 40% so với than đá & ít hơn 25% so với xăng, dầu (FO, DO). Sử dụng sản phẩm nhiên liệu sạch ngoài việc góp phần bảo vệ môi trường, giảm được hiệu ứng nhà kính, còn giúp các Doanh nghiệp dễ dàng đạt các chứng chỉ “xanh”, tín chỉ carbon.

Theo Tiễn sỹ Nguyễn Hữu Hường (Trưởng khoa Kỹ thuật giao thông, trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hồ Chí Minh), CNG là một loại khí sạch, không có Benzene và Hydrocarbon thơm kèm theo nên khi đốt nhiên liệu này không giải phóng nhiều khí độc (SO2, NO2) và không phát sinh bụi nên thân thiện với môi trường. Trong tương lai, sẽ thay thế cho các loại nhiên liệu truyền thống như than đá, xăng, dầu… Mặt khác, CNG có nhiệt trị và chỉ số Octane cao, được đốt cháy hoàn toàn nên không gây đóng cặn tại bộ chế hòa khí, điều này giúp cải thiện hiệu suất, kéo dài chu kỳ bảo dưỡng và giúp tăng tuổi thọ thiết bị.


CNG Việt Nam – Nhà cung cấp trọn gói giải pháp năng lượng sạch

Là đơn vị tiên phong cung cấp trọn gói các giải pháp năng lượng sạch (CNG/ LNG), chiếm lĩnh hơn 70% thị phân trong nước, Công ty Cổ phần CNG Việt Nam đã góp phần không nhỏ cùng các Doanh nghiệp trong nước chuyển đổi thành công sang sử dụng nhiên liệu khí thiên nhiên, thân thiện hơn với môi trường & đảm bảo hiệu quả kinh tế.

Trong suốt 16 năm qua, CNG Việt Nam cùng các khách hàng, đối tác đã giảm phát thải hơn 3,1 triệu tấn CO2 – tương đương trồng mới hơn 40 triệu cây xanh, góp phần thực hiện “xanh hóa nguồn nhiên liệu” hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.


Với sứ mệnh “Lan tỏa nguồn năng lượng sạch, góp phần kiến tạo tương lai xanh, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội”, CNG Việt Nam luôn chủ động mở rộng các cơ hội hợp tác, đồng hành cùng quý khách hàng/ đối tác trên hành trình xanh hóa nhiên liệu tại Việt Nam!


Quý khách hàng/ đối tác quan tâm vui lòng liên hệ:

Website: www.cngvietnam.com
Hotline: 0901.475.475
Email: info@cngvietnam.com