Hôm nay, Thứ Sáu, 19/04/2024

Chủ tịch Vitas tham dự Diễn đàn Giải pháp công nghệ Vương quốc Bỉ cho công nghiệp dệt may Việt Nam được tổ chức tại TP. HCM

25/06/2016 08:12 SA

Ngày 22/06/2016 tại TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) phối hợp với Cục xúc tiến Đầu tư và Thương mại vùng Flanders (FIT) và Hiệp hội máy móc ngành dệt may Bỉ (Symatex) tổ chức Diễn đàn Giải pháp công nghệ vương quốc Bỉ cho công nghiệp dệt may Việt Nam. Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas đã tham dự và phát biểu chào mừng.

Đây là sự kiện tiếp theo Diễn đàn đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21/06/2016. Tham dự Diễn đàn tại TP. HCM có Ông Phan Chí Dũng – Vụ trưởng vụ Công nghiệp nhẹ Bộ Công thương; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó TTK Vitas/Trưởng VPĐD tại TP. HCM; Đại diện các doanh nghiệp dệt may, viện nghiên cứu và trường Cao đẳng, Đại học có đào tạo dệt may, thời trang khu vực phía Nam; Đại diện các tập đoàn và doanh nghiệp hàng đầu thế giới về giải pháp công nghệ dệt may đến từ Vương quốc Bỉ.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas và Ông Phan Chí Dũng – Vụ trưởng Vụ CN Nhẹ Bộ CT tại Diễn đàn

Tại diễn đàn, các chuyên gia Vương quốc Bỉ đã giới thiệu những giải pháp công nghệ trong công đoạn kéo sợi, dệt thoi & dệt Jacquard, thiết bị hoàn tất & phủ ngoài, để sản xuất vải cho may mặc, vải nội thất (bàn ghế, thảm …) và vải kỹ thuật; hệ thống quản lý sản xuất, quản lý chất lượng, phụ tùng dệt may; sự phát triển và các giải pháp mới nhất trong các lĩnh vực kỹ thuật ngành dệt may.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas phát biểu chào mừng

Phát biểu tại Diễn đàn, sau khi nói về những cơ hội và thách thức đối với ngành dệt may hiện nay, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas nhấn mạnh, một trong những giải pháp quan trọng là sự hợp tác với các nước có trình độ phát triển cao về thiết bị, công nghệ dệt may, để mua và được chuyển giao công nghệ, được đào tạo nhân lực có chất lượng cao mới có thể từng bước giải được bài toán về phát triển công nghiệp hỗ trợ cho dệt may VN.

Toàn cảnh diễn đàn

Ông Giang cho rằng, Diễn đàn là một cơ hội lớn để các DN dệt may VN tiếp xúc trực tiếp với các nhà sản xuất thiết bị, công nghệ hàng đầu thế giới đến từ Vương quốc Bỉ như BMS, BONAS, EUROPLASMA, MATHYS, PICANOL…, doanh nghiệp của hai nước có điều kiện để trao đổi thông tin, kết nối giao thương, tăng cường hợp tác để tận dụng cơ hội mà các Hiệp định TPP và VEFTA mang lại.

Đại biểu DN Dệt may trao đổi với các Chuyên gia Bỉ

Trao đổi tại Diễn đàn, các đại biểu đều hoan nghênh việc Vitas phối hợp Cục xúc tiến Đầu tư và Thương mại vùng Flanders và Hiệp hội Symatex máy móc ngành dệt may Bỉ tổ chức Diễn đàn này nhằm tạo thêm điều kiện cho các DN dệt may VN và Vương quốc Bỉ tiếp xúc, giao lưu, tìm hiểu cơ hội cho các dự án đầu tư, xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas trả lời phỏng vấn

Các đại biểu cũng mong muốn Vitas kết hợp với những hiệp hội dệt may, Thương vụ của các nước khác để tiếp tục tổ chức thêm nhiều các cuộc hội thảo, tọa đàm, diễn đàn… tương tự nhằm tạo điều kiện cho các DN cập nhật thêm thông tin, công nghệ mới…, góp phần vào việc phát triển bền vững của ngành dệt may VN.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn

Bài: Nguyễn Bình

Ảnh: Nguyễn Bình, Trí Võ