Hôm nay, Thứ Sáu, 19/04/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 69 70 71
Xuất khẩu dệt may sang Mỹ vẫn đứng số 1 toàn thị trường

Bất chấp những nghi ngại về khả năng TPP có thành hiện thực, ngành dệt may Việt Nam vẫn phát triển. Dệt may Việt Nam đã và đang là ngành xuất khẩu số 1 sang Mỹ.

Lớp bồi dưỡng cán bộ cấp trung ngành may được tổ chức tại TP. HCM

Từ ngày 14/03 đến 17/03/2017 tại Trường CĐ KT - KT Vinatex TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Viện nghiên cứu Nomura Nhật Bản đã tổ chức Lớp bồi dưỡng cán bộ cấp trung ngành may cho các doanh nghiệp thành viên phía Nam.

Standards and Testing Centre (STC) Việt Nam đồng hành cùng ngành dệt may và da giày
Việc thành lập phòng thí nghiệm tại Việt Nam là một bước đi chiến lược của tập đoàn STC trong việc mở rộng sang thị trường Đông Nam Á.
Doanh nghiệp mỏi mòn vì cơ quan quản lý “làm đúng quy định”

Hoạt động quản lý và kiểm tra chuyên ngành của các cơ quan quản lý chuyên ngành tiếp tục bị doanh nghiệp phàn nàn là một trong những lĩnh vực còn nhiều rào cản, vướng mắc nhất, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất - kinh doanh nói chung và lĩnh vực xuất nhập khẩu nói riêng.

Khó tìm ra sai phạm quy chuẩn dệt may tại các doanh nghiệp uy tín

Bộ Công Thương đang tiến hành lấy ý kiến các đơn vị chức năng đóng góp cho dự thảo Thông tư Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may.

Trao giấy chứng nhận hội viên mới cho Công ty TNHH KURARAY Trading Vietnam

Ngày 07/03/2017, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK/Trưởng VPĐD Vitas tại TP. HCM đã đến làm việc và trao Giấy chứng nhận hội viên mới cho Công ty TNHH KURARAY Trading Vietnam.

Dệt may ứng phó với yếu tố bất định mang tên “Trump

Ngoài việc tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Mỹ còn đang có kế hoạch áp thuế biên giới đối với hàng hóa nhập khẩu vào thị trường này. Vậy các doanh nghiệp đánh giá như thế nào về diễn biến thương mại sắp tới và những biện pháp mà họ đang thực hiện?

Tốc độ cải thiện môi trường kinh doanh còn chậm

Sáng 10/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì hội nghị triển khai Nghị quyết 19/2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Trước xu hướng kế hoạch đơn hàng ngày một ngắn và giá không tăng, các DN ngành dệt may được khuyến cáo cần khai thác triệt để hiệu suất của trang thiết bị đã đầu tư nhằm giảm chi phí, tìm kiếm đơn hàng quy mô nhỏ nhưng khó để xác định lợi thế về kỹ thuật và tay nghề người lao động.
Doanh nghiệp dệt may chuyển hướng sang... thời trang đồng phục

Những năm gần đây, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đã chuyển hướng tích cực sang phát triển thị trường nội địa, đặc biệt về phân khúc quần áo đồng phục và bảo hộ lao động.

Chọn ngày
Số bài/trang