Hôm nay, Thứ Ba, 21/09/2021

Trang 1 2 3 »

TPHCM đưa ra 4 phương án sản xuất cho doanh nghiệp

Từ nay đến ngày 15-9, TPHCM đưa ra 4 phương án sản xuất để doanh nghiệp lựa chọn trong thời gian giãn cách xã hội.

90 CEO của các nhãn hàng hàng đầu Hoa Kỳ cùng kiến nghị Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tăng tốc viện trợ vắc xin cho Việt Nam

[VITAS] Ngày 13/08/2021, 90 CEO của các nhãn hàng hàng đầu Hoa Kỳ như Adidas, Coach,  Gap,  Hanebrands, Nike, VF, Under Amour …đã cùng ký vào một bức thư chung kiến nghị Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden  tăng tốc viện trợ vắc xin cho Việt Nam.

Áp dụng quy định chống dịch thiếu đồng nhất, doanh nghiệp sản xuất gặp khó

Mặc dù Bộ Y tế đã có hướng dẫn về xét nghiệm và tạo thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa, song những cách làm không đồng nhất đang khiến việc vận chuyển hàng hóa gặp khó.

Thế khó của doanh nghiệp TP.HCM khi thực hiện '3 tại chỗ'

Nguyên tắc "3 tại chỗ" và "một cung đường 2 địa điểm" đang khiến nhiều doanh nghiệp lúng túng. Nhiều đơn vị cho rằng TP.HCM có thể linh hoạt hơn trong các quy định.
Lái xe trong 19 tỉnh phía Nam không cần giấy xét nghiệm âm tính
Tại cuộc họp sáng 18/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 (Ban chỉ đạo) đã thống nhất quy định xét nghiệm với lái xe vận tải, để đảm bảo hàng hóa thông suốt.
Ngày 8/7, UBND TPHCM có văn bản số 2288/UBND-ĐT hướng dẫn tạo thuận lợi (luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, công nhân trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.
Bộ tài liệu Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp
Bộ Y tế đã có Quyết định số 2787/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp.
Sinh viên Bách khoa thiết kế áo làm mát cho y bác sĩ chống dịch
Chiếc áo làm mát do nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội thiết kế có thể giúp hạ nhiệt độ bên trong áo bảo hộ xuống 26-27 độ C dưới điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt.
Tổng hợp chế độ, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn do Covid-19
Bài tổng hợp chế độ, chính sách hỗ trợ, khắc phục khó khăn do Covid-19, trong đó đáng lưu ý là: Khoản đóng góp Quỹ vắc xin Covid-19 được trừ khi tính thuế TNDN.
Chính phủ chỉ đạo về nguồn cung vắc xin Covid-19 tại cuộc họp chiều ngày 04/06/2021
Vào ngày 04/06/2021, đứng trước nhu cầu của cộng đồng DN trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với DN nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng DN tại Việt Nam. Đại diện cho Hiệp hội Dệt May Việt Nam, ông Trương Văn Cẩm- Phó Chủ tịch thường trực đã tham dự và đóng góp ý kiến.
Trang 1 2 3 »