Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Đại diện VITAS tham dự đêm sự kiện Fashion Creation 2019 của Trường ĐH Hoa Sen

14/07/2019 02:48 CH

Ngày 12/07/2019, trường Đại Học Hoa Sen tổ chức đêm sự kiện Fashion Creation 2019 - Graduation Fashion Show. Đây là đêm diễn nhằm công bố những bộ sưu tập cá nhân chuyên nghiệp đầu tiên của 15 tân khoa tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang, có sự hợp tác đào tạo với Viện Nghệ thuật và Thời trang quốc tế Mod’Art (Paris). Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS đã đến tham dự sự kiện.

Ban giám khảo là những người có chuyên môn cao, uy tín trong ngành thời trang Việt Nam và thế giới, gồm: bà Nguyễn Liên Chi - Tổng biên tâp tạp chí ELLE VN, bà Trần Thiện Hà Mi - Chuyên gia Tiếp thị Thời trang, bà Nguyễn Quỳnh Như (Quynh Paris) - Người sáng lập, Nhà thiết kế thương hiệu Quynh Paris, bà Nathalie Broun – Trưởng ngành Thiết kế thời trang phụ trách chương trình cử nhân của Viện Thời trang và Nghệ thuật Mod’Art Paris, bà Susie Lee – Trưởng phòng Thiết kế kỹ thuật công ty Sae-A, bà Dede Guardiola - Giám đốc sáng tạo Gs Dance Studio, ông Tom Trần – Giám đốc điều hành của công ty Lanman, thương hiệu Môi Điên, ông Dmitry Sabaev – Giám đốc điều hành FLUXMALL DTG và ông Pradhan Nrudipta – Trưởng phòng thiết kế của công ty Asmara VN).

15 bộ sư tập với nhiều chủ đề cảm hứng khác nhau: thời trang nữ, thời trang nam và thời trang trẻ em, trong đó nhiều bộ sưu tập thời trang nữ đã gây ấn tượng mạnh cho khán giả bởi sự đầu tư công phu và hoành tráng từ các thiết kế lẫn phụ kiện, được trình diễn bởi các người mẫu nước trong và ngoài nước với tính chuyên nghiệp cao. Qua 15 bộ sưu tập, Ban Giám khảo đã chọn ra 3 giải thưởng cao nhất. Đó là: Giải BST xuất sắc nhất  thuộc về sinh viên Võ Thảo Chi với BST thời trang thể thao Futuretro, Giải BST Ấn tượng nhất thuộc về sinh viên Ngô Ngọc Như Mai với BST thời trang trẻ em “Into woodland tale” và Giải BST triển vọng nhất thuộc về sinh viên Trần Thị Mỹ Chạt với BST thời trang trẻ em từ 6-9 tuổi “Puppets circus”.

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu

Phát biểu tại đêm diễn, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết, năm học 2018-2019 là 1 năm thành công với hoạt động đào tạo của khoa Khoa Thiết kế và Nghệ thuật trường ĐH Hoa Sen. Thành tích đạt được của SV là sự ghi nhận của xã hội thông qua đồ án tốt nghiệp cũng như qua các cuộc thi trong nước và quốc tế. Đây cũng là kết quả làm viêc của các giáo viên và sinh viên trong quá trình dạy học. Những bài tốt nghiệp là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của các sinh viên và giáo viên. Để có được những thành quả hôm nay, ngành Thiết kế thời trang của Khoa Thiết kế và Nghệ thuật đã định hướng chương trình đào tạo theo chủ trương hợp tác quốc tế, tiếp cận công nghệ mới, không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy và kích hoạt tính sáng tạo không giới hạn của sinh viên.

Ngành Thiết kế Thời trang của trường Đại học Hoa Sen đã có hơn 10 năm đào tạo lĩnh vực thiết kế thời trang và từ năm 2009 đã chính thức đào tạo chương trình chính quy bậc Cử nhân Thiết kế Thời trang. Sự kiện Fashion Creation 2019 mùa thứ 6 lần này không chỉ là cơ hội để các em giới thiệu thiết kế của mình trên sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mà còn khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngày càng tăng lên của ngành thiết kế thời trang.

Trao đổi với Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai chia sẻ về phương thức tăng cường gắn kết giữa nhà trường và Hiệp hội chặt chẽ hơn và bày tỏ mong muốn rằng, trong những năm tới Trường sẽ tổ chức các sự kiện Fashion Creation với quy mô hơn, thể hiện sự lớn mạnh và tầm vóc của trường trong công tác đào tạo ngành thiết kế thời trang để cung cấp nguồn nhân lực cho ngành dệt may Việt Nam.

Bài & ảnh: Nguyễn Bình - VITAS