Hơn 60 học viên tham dự Khóa đào tạo thiết kế thời trang - quản trị sản xuất của METI

07/01/2019 02:32 CH
Sáng nay, ngày 7/01/2019, khóa học đào tạo về thiết kế thời trang, quản lý sản xuất do các chuyên gia Nhật Bản giảng dạy trong khuôn  khổ  hợp  tác  phát  triển  ngành  Dệt  May  theo  Hiệp  định  VJEPA  giữa  Bộ  Kinh  tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), Bộ Công thương Việt Nam và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS); với sự hỗ trợ của Công ty TNHH Thời trang Itochu – Nhật Bản đã được khai giảng tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đến dự buổi khai giảng khóa đào tạo có sự tham gia của ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam, bà Phan Thanh Thảo - Viện trưởng Viện dệt may Da giày và Thời trang - Đh Bách Khoa, cùng sự tham gia của hơn 60 học viên là các designer, cán bộ kỹ thuật, cán bộ làm kế hoạch sản xuất của các doanh nghiệp và giảng viên các Khoa thời trang, Dệt May của các trường Đại học.

Phát biểu tại khóa đào tạo, ông Trương Văn Cẩm - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm thành công lớn nhất đối với hoạt động xuất khẩu của ngành Dệt May Việt Nam. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam năm 2018 ước đạt hơn 36 tỷ USD, tăng hơn 16% so với 2017. Trong năm tới, tình hình có nhiều dấu hiệu khả quan: số lượng đơn hàng tăng hơn, dòng vốn đầu tư vào công đoạn dệt nhuộm và nguyên phụ liệu đang nhiều lên tạo điều kiện hoàn chỉnh từng bước chuỗi cung ứng dệt may, sản phẩm có chất lượng và khả năng cạnh tranh cao hơn cũng như thời điểm có hiệu lực của các FTA sắp đến là những yếu tố hỗ trợ tích cực cho hoạt động SXKD của dệt may Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu trên, Vitas phối hợp tổ chức khóa học nhằm cung cấp cho học viên các nền tảng về sản xuất dệt may sáng tạo và giá trị gia tăng cao, giúp các công ty dệt may Việt Nam sẽ có thể có chỗ đứng vững chắc hơn trong chuỗi cung ứng toàn cầu như các đối tác chiến lược của Nhật Bản.

Khóa đào tạo được giảng dạy bởi gần 10 giảng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang đến từ Nhật Bản. Khóa học diễn ra từ 07/01 - 19/01/2019 với các nội dung chính: Xu hướng thiết kế thời trang, Quản lý thương hiệu, Quản lý bán hàng, Thời trang qua từng thời kỳ và các kiến thức cơ bản về dệt. Giảng viên, Giáo sư Tadao TAKEUCHI cho rằng đào tạo kiến thức cơ sở là rất quan trọng.  Trên cơ sở kiến thức nền tảng, các công ty Việt Nam sẽ có khả năng đánh giá xu hướng thời trang đa chiều, bao gồm cả nhu hướng màu sắc và xu hướng dệt.  Sau khi đạt được các kỹ năng này, các công ty Việt Nam sẽ  tự nâng cao năng lực hướng đến sản xuất từ OEM lên ODM/OBM.