Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Đoàn doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham dự Hội chợ Sourcing at Magic lần thứ 13 tại Hoa Kỳ

13/08/2018 02:40 CH

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2017,  Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Sourcing at Magic (với tên gọi tắt quen thuộc là Hội chợ Magic Show) 2018 tại Las Vegas, Hoa Kỳ kết hợp khảo sát, đánh giá thị trường Hoa Kỳ  từ ngày 10-22/08/2018.

Xây dựng gian hàng Việt Nam quy mô, mang bản sắc Việt vào thị trường Hoa Kỳ và khu vực châu Mỹ đã trở thành một chương trình XTTM thường niên từ hơn 13 năm nay của VITAS. Bắt đầu từ năm 2017, với mục tiêu củng cố, quảng bá nhiều hơn với thị trường Hoa Kỳ, thị trường xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất của ngành dệt may Việt Nam, Hiệp hội Dệt may đã đầu tư xây dựng gian hàng Việt Nam với quy mô tăng gấp đôi so với những năm trước đó, với tổng số 21 gian hàng, có thiết kế riêng mang đậm bản sắc Việt, có tính nhận diện cao, với các chi tiết được cách điệu như cổng làng, hoa sen, vừa thể hiện sự đổi mới cũng như tiềm năng ngành dệt may Việt Nam. Gian hàng Việt Nam đã được bố trí ở vị trí nổi bật nhất thẳng ngay cửa vào, rất gần sân khấu chính.

Tổng thể gian hàng

Năm 2018, đại diện 20 doanh nghiệp dệt may có mặt tham dự bao gồm: Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Tổng Công ty May 10 – CTCP, Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Hòa Thọ, Công ty TNHH Thái Sơn S.P, Công ty TNHH Mốt Fashion, Công ty Babeeni Việt Nam, Công ty TNHH May Nguồn Lực,Công ty TNHH Dệt và Phủ keo 5S, Công ty TNHH Fatex, Công ty TNHH Glorytex Vina, Công ty TNHH Sản xuất may mặc Việt Hà, Công ty TNHH Đầu tư thương mại XNK Thái Thiện Phước, Công ty TNHH Le Soleil, Công ty TNHH Quanon, Công ty TNHH Silsarang Việt Nam, Công ty TNHH  Thúy Mỹ Tư Việt Nam, Công ty TNHH MTV Vạn Dĩnh, Công ty TNHH Dệt Nhuộm Phúc An, Công ty TNHH Le Wave, Công ty TNHH Dệt 5S.

Góp mặt cùng Doanh nghiệp Việt Nam, có đại diện của một số doanh nghiệp Hàn Quốc có vốn đầu tư tại Việt Nam. Sự góp mặt này nhằm tăng cường tính kết nối chuỗi giá trị trong ngành, thể hiện tăng cường hợp tác của Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực dệt may trong mục tiêu chung nâng tổng kim ngạch thương mại song phương hai bên đạt 100 tỷ USD vào năm 2020.

Trong ngày khai mạc Hội chợ, gian hàng đã được đón tiếp đoàn Lãnh đạo Tham tán thương mại Việt Nam tại Hoa Kỳ trong đó có Tham tán Công sứ Thương mại ông Bùi Huy Sơn, Bí thư Thư nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ Thái Văn Trương, Thương vụ Việt Nam tại Houston Bà Trương Thùy Linh. Đồng hành cùng doanh nghiệp dệt may Việt Nam, Thương vụ đã có nhiều hoạt động kết nối với các đối tác Hoa Kỳ, chia sẻ kiến thức  với Doanh nghiệp về Hiệp định CPTPP. Ông Bùi Huy Sơn đã đánh giá cao những tiến bộ của VITAS trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu dệt may bền vững. Cùng ngày, Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam ông Lê Tiến Trường và Thương vụ cũng đã có buổi làm việc với Chủ tịch Tập đoàn UBM – đơn vị tổ chức Hội chợ cùng nhiều đối tác thương mại khác của Hoa Kỳ tại Văn phòng Tập đoàn UBM.

Đoàn Doanh nghiệp chụp cùng Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Phó Chủ tịch Hiệp hội kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam – ông Lê Tiến Trường tại gian hàng Vinatex

Thông tin chi tiết về đoàn và về hình ảnh gian hàng sẽ được cập nhật đầy đủ tại Website và Facebook chính thức của Hiệp hội.