Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 »
Ngày 01/3/2021, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã có công văn số 531/LĐTBXH-QHLĐTL về việc lấy ý kiến Dự thảo Báo cáo Chính phủ về tiền lương tối thiểu, Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã gửi công văn phúc đáp về vấn đề này.
Ngày 02/02/2021, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã nhận được công văn số 214/BKHCN-SHTT của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc xin ý kiến Dự thảo Thông tư Quy định quản lý Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030.Theo đó, VITAS đã có công văn Số 36/2021/VITAS- CS góp ý về Dự thảo này.

Đóng góp ý kiến xây dựng Luật Công đoàn sửa đổi từ các Hiệp hội doanh nghiệp
Ngày 06/10/2020, các Hiệp hội Doanh nghiệp gồm Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA), Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) đã có Công văn 06102020/HHDN gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam về những kiến nghị cho việc sửa đổi Dự thảo Luật công đoàn.
Ngày 15/9/2020, các Hiệp hội Doanh nghiệp gồm Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Chế biến và XK Thủy sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội Da giày và Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (FFA), Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Hiệp hội các DN Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã có công văn 15092020/CĐDN gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính và Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam về việc đề nghị lấy ý kiến xây dựng Luật Công đoàn sửa đổi từ cộng đồng doanh nghiệp.
Tổng liên đoàn Lao động muốn tiếp tục giữ khoản thu kinh phí công đoàn 2%
Trong báo cáo tổng kết thi hành luật Công đoàn 2012 mà Tổng liên đoàn Lao động trình ra Quốc hội đã báo cáo cụ thể về tình hình thu, chi tài chính công đoàn của công đoàn từ 2012 tới nay.
Tại sao cần làm thêm giờ ...
"Ai cũng muốn làm việc ít, việc dễ và nhàn hạ nhưng lại muốn có lương cao! Điều này, các nhà hoạch định chính sách và những người vận hành doanh nghiệp nếu không hiểu thấu đáo, không xử lý các quyền lợi một cách thông minh và hợp lý thì rất khó tạo được động lực phát triển doanh nghiệp và động lực phát triển đất nước. Hơn thế, cũng rất khó có thể lường tránh được các xung đột tiềm ẩn, sẵn sàng xảy ra bất cứ lúc nào. Điều này cực kì quan trọng đối với sự an nguy không chỉ với từng nhà máy mà còn với toàn xã hội nữa."
Tăng tuổi nghỉ hưu tuỳ đối tượng, lĩnh vực, địa bàn, ngành nghề
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 8, ngày 23/10, cho ý kiến vào Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), cơ bản tán thành với quy định tăng tuổi nghỉ hưu, các đại biểu đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần xem xét, đánh giá toàn diện các yếu tố, từ đối tượng, lĩnh vực, địa bàn, ngành nghề… và cần được thiết kế linh hoạt hơn để Bộ luật mang tính khả thi khi áp dụng vào thực tiễn.
Chuyện làm thêm giờ 'nóng' hội nghị đóng góp ý kiến về luật lao động.
Chiều 14/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị người sử dụng lao động quốc gia năm 2019, đóng góp ý kiến dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi).
Chọn ngày
Số bài/trang