Số bài/trang
Trang « 1 ... 33 34 35
Triển lãm chuỗi cung ứng Denim tại TP. HCM

Ngày 16/06/2016 tại TP. HCM, Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam (Incham) và Công ty Denimandjeans.com đã tổ chức Triển lãm về denim nhằm giới thiệu với các doanh nghiệp và công chúng chuỗi cung ứng sản phẩm denim. Ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) đã đến dự và phát biểu chào mừng.

Họp ban Tư vấn nâng cao chất lượng đào tạo ngành dệt may

Ngày 16/06/2016, tại TP HCM, Vitas phối hợp với VCCI tổ chức họp Ban Tư vấn nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành dệt may (banTư vấn đào tạo). Mục đích cuộc họp để các đại biểu trao đổi về thực trạng của công tác đào tạo, phát triển NNL tại các trường và DN, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như phương thức hoạt động của ban Tư vấn đào tạo.

Tăng lương tối thiểu thường xuyên gây khó khăn cho doanh nghiệp

Đây là nội dung được đề cập tới tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về tình hình thực thi Bộ luật Lao động 2012, diễn ra ngày 2-6.

Thay đổi kiểm tra chuyên ngành: trên bảo dưới không nghe!

“Về chuyện kiểm tra formaldehyt, chúng tôi đấu tranh mãi với cái Thông tư 32, Bộ Công Thương sửa thành Thông tư 37 nhưng giờ lại khó khăn hơn… Hay như quy định về kiểm tra hun trùng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với lông thú nhập về để sản xuất áo jacket… Các bộ, ngành đừng có cam kết rồi tìm cách luồn lách. Làm như vậy thì không thể thành công trong TPP và nhiều FTA thế hệ mới!”.

Vitas tổ chức họp về chuỗi cung ứng dệt thoi

Ngày 18/05/2016, tại TP. HCM, Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (Vitas) đã tổ chức tổ chức buổi họp mặt các doanh nghiệp (DN) trong Chuỗi cung ứng hàng dệt thoi. Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas đã tham dự và chủ trì cuộc họp.

Kiểm tra chuyên ngành đang là gánh nặng cho ngành dệt may

Hiện thời gian kiểm tra chuyên ngành chiếm 70% thời gian thông quan khiến doanh nghiệp dệt may phải gánh nhiều tốn kém về thời gian, chi phí.

Hiệp hội Dệt may: “Đề nghị không tăng lương liên tục, giảm mức đóng bảo hiểm xã hội”

Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho rằng, tăng lương tối thiểu liên tục và ở mức cao không những làm tăng chi phí nhân công, giảm khả năng cạnh tranh và khả năng đầu tư chiều sâu để tăng năng suất lao động.

Dệt may liên kết đầu tư khâu 'thượng nguồn'

Mang tính căn cơ và lâu dài là các doanh nghiệp mạnh liên kết với nhau đầu tư hoặc thu hút đầu tư nước ngoài để đầu tư vào khâu "thượng nguồn" (sản xuất nguyên liệu đầu vào), cơ cấu lại ngành dệt may.

Lao động dệt may chịu thêm sức ép

Việc phụ thuộc vào nguồn cung nguyên liệu và những thay đổi trong quan hệ lao động khiến doanh nghiệp dệt may chịu thêm nhiều sức ép khi Việt Nam tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Chọn ngày
Số bài/trang