HT trực tuyến “Chuyển đổi để tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng và cơ hội xuất khẩu sang thị trường Châu Âu"

08/04/2021 10:02 SA
Thời gian: 15:00-17:00 ngày 12/4
Hình thức: Trực tuyến
Ngôn ngữ: Tiếng Anh - tiếng Việt
Miễn phí tham dự

Kính gửi
: BAN LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP.

Hiện tại, phương thức sản xuất chủ đạo của ngành Dệt May Việt Nam vẫn đang là CMT (Cut - Making - Trim), phương thức này mang lại giá trị lợi nhuận rất thấp cho các doanh nghiệp. Hiện nay, phần lớn doanh nghiệp nhỏ vẫn đang nhận đơn hàng thông qua các trung gian khác nhau, chưa có cơ hội  tiếp xúc trực tiếp với người mua hoặc các nhãn hàng phương Tây.

Hiểu được điều này, chương trình Xúc tiến nhập khẩu Thụy Sĩ (SIPPO) của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO), đã và đang đầu tư nghiên cứu để định vị các sản phẩm giá trị gia tăng (GTGT) cao của ngành Dệt May. Mục tiêu giúp các doanh nghiệp hướng đến thị trường xuất khẩu tiềm năng là Châu Âu, và tận dụng được những ưu đãi về thuế do EV-FTA mang lại.

Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS) hợp tác cùng SIPPO triển khai dự án hỗ trợ các doanh nghiệp kiến thức & kỹ năng sẵn sàng, thích ứng nhanh nhằm tạo ra sản phẩm mang GTGT cao; qua đó nâng cao năng lực để tham gia xuất khẩu sản phẩm vào các  thị trường có tính cạnh tranh cao trong khối dệt may toàn cầu.

Mục tiêu của dự án:

o        Tạo dựng sự tin cậy, mối quan hệ tương hỗ trong kinh doanh và nâng cao sự hợp tác giữa các nhà máy và Hiệp Hội.

o        Mở rộng thị trường xuất khẩu (tập trung chủ yếu vào Châu Âu) cho các sản phẩm dệt may Giá Trị Gia Tăng của Việt Nam.

o        Tấn công các phân khúc tiêu dùng mới.

o        Tạo ra động lực để thiết lập được các ưu Thế Sản Xuất Kinh Doanh cho ngành dệt May Việt Nam, mà không phải là nhân công giá rẻ.

Trân trọng kính mời quý Doanh nghiệp tham dự:

HỘI THẢO TRỰC TUYẾN

“CHUYỂN ĐỔI ĐỂ TẠO RA SẢN PHẨM GIÁ TRỊ GIA TĂNG

VÀ CƠ HỘI XUẤT KHẨU SANG THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU"

Chi tiết về chương trình:

o        Ngày tổ chức: 12/4/2021 • 15:00 - 17:00.

o        Link tham dự trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams :  LINK

o        Phiên dịch Anh – Việt – Anh trực tuyến.

o        Chuyên gia đến từ Châu Âu cùa dự án SIPPO:

Mr. Rofl Oepen

Senior Sustainability Officer

Mrs. Barclay

Head of Design

o        Phí tham dự : miễn phí.

Đăng ký :

o        Trực tiếp với Mr. LộcPhó ban Thông Tin Hiệp Hội Dệt May Việt Nam – 0907 196 340 – events@vitas.com.vn

o        Hoặc đăng ký ở link: http://bit.ly/VATTextile

Tập trung vào sản phẩm giá trị cao và khả năng thay đổi linh hoạt với nhu cầu của thị trường xuất khẩu sẽ dần trở nên thiết yếu với mỗi doanh nghiệp; VITAS đề nghị các DN tích cực tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang mong muốn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu.

Trân trọng,

Đính kèm: