Hôm nay, Thứ Sáu, 29/03/2024

Khai mạc Hội chợ Thời trang Quốc tế VIFF 2015 - Sắc màu hội nhập

20/09/2015 10:44 SA
Sáng ngày 18/09/2015 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC), TP. HCM, Hội chợ Thời trang Quốc tế VIFF – 2015 do Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) và Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp tổ chức đã được khai mạc trọng thể. Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã tới dự và cắt băng khai mạc.

VIFF là sự kiện được tổ chức hàng năm và là một trong những hoạt động thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia của Bộ Công Thương. Hội chợ VIFF năm nay với chủ đề “Sắc Màu Hội Nhập” được tổ chức nhằm giới thiệu với khách hàng trong nước và quốc tế năng lực sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) dệt may trên lãnh thổ Việt Nam. Hội chợ phản ánh những bước phát triển mới của ngành thời trang trong thời gian qua và giới thiệu các bộ sưu tập thời trang mới nhất cho mùa năm nay. Đồng thời đây cũng là sự kiện quan trọng, tạo cơ hội giao lưu giữa các DN cung cấp nguyên phụ liệu, nhà thiết kế với các DN sản xuất dệt may.

VIFF 2015 có hơn 200 gian hàng của các DN dệt may, thời trang trong nước và nước ngoài tham dự, trong đó trưng bày nhiều sản phẩm của các DN dệt may nổi tiếng như: Việt Tiến, Phong Phú, May 10, Nhà Bè, Hòa Thọ, Việt Thắng, Đức Giang… cũng như các DN dệt may vừa và nhỏ trong nước.

Phát biểu chào mừng tại Hội chợ, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, ngành dệt may là một trong những ngành xuất khẩu thế mạnh hàng đầu của Việt Nam và đạt tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm liên tục. Trong 8 tháng đầu năm, dệt may đã có mức tăng trưởng tốt với kim ngạch tăng 10% so với cùng kỳ. Trong những năm gần đây, từng bước ngành đã có sự chuyển dịch cơ cấu từ gia công sang FOB, ODM …, xuất khẩu ra thị trường quốc tế nhiều sản phẩm với thương hiệu Việt Nam. Khu vực dệt may nội địa có nhiều khởi sắc, đã gây dựng được các thương hiệu nổi tiếng, có sức cạnh tranh và tạo được uy tín với người tiêu dùng. Tuy nhiên, bà Hồ Thị Kim Thoa cũng nhấn mạnh rằng những kết quả mà ngành dệt may đạt được vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng. Do đó các DN cần nỗ lực hơn nữa, bám sát chiến lược phát triển ngành dệt may của Chính phủ, khai thác lợi thế từ ưu đãi của các Hiệp định Thương mại tự do nhằm hướng đến xây dựng thương hiệu, sản phẩm với chất lượng cao, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng trong nước và có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng phát biểu chào mừng tại hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết, VIFF 2015 là cơ hội cho các DN dệt may quảng bá thương hiệu, giới thiệu tiềm lực của đơn vị mình với khách hàng trong, ngoài nước và công chúng yêu thời trang. Đó là: năng lực sản xuất, sản phẩm thời trang chất lượng, mẫu mã đa dạng, hợp thị hiếu người tiêu dùng. Tại VIFF năm nay, nhiều DN sẽ giới thiệu những nhãn hàng mới, dòng sản phẩm đặc sắc, phong phú để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng với tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Hội chợ VIFF 2015 được tổ chức nhằm khẳng định vị thế, tầm vóc, thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm dệt may thời trang của các DN Việt Nam. Tham gia hội chợ năm nay, nhiều DN dệt may có tư duy và tầm nhìn xa. Trong bối cảnh các hiệp định thương mại tự do FTA, TPP đã và sắp được ký kết, nhiều DN dệt may VN có đủ khả năng, thông tin để đón nhận và chuẩn bị nhằm tận dụng các cơ hội mà những hiệp định này mang lại.

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Vitas phát biểu khai mạc hội chợ

Tại lễ Khai mạc, Tổng công ty CP May Việt Tiến đã giới thiệu bộ sưu tập Xuân hè 2016, trong đó có những mẫu thời trang nữ mới nhất của nhãn hiệu TT-Up trẻ trung cùng với nhãn hiệu thời trang San Siaro - thương hiệu thời trang nam cao cấp sang trọng, lịch lãm và dòng sản phẩm thời trang trẻ em Viettien Kids có tính ứng dụng cao. Phần trình diễn thời trang của May Việt Tiến đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các đại biểu và khách tham quan hội chợ.

Một số hình ảnh thuộc bộ sưu tập Chic Icon của Tổng Cty CP May  Việt Tiến

Hội chợ sẽ kết thúc vào ngày 23/09/2015. Trong khuôn khổ hội chợ còn có nhiều hoạt động bên lề như các buổi hội thảo, tọa đàm, trình diễn thời trang của những DN thời trang hàng đầu, được thực hiện bởi các nhà thiết kế danh tiếng và đội ngũ người mẫu chuyên nghiệp. Những hoạt động này góp phần giúp các DN gia tăng giá trị thương hiệu sản phẩm dệt may Việt Nam trên thị trường nội địa cũng như quốc tế.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ VIFF 2015

VIFF 2015 đồng thời cũng là một trong chuỗi các hoạt động mà Vitas đang triển khai để chuẩn bị cho Hội nghị thường niên Liên đoàn thời trang Châu Á (AFF) - sẽ diễn ra vào tháng 11/2015 tại Hà Nội do Việt Nam đăng cai.

Các đại biểu đi thăm gian hàng tại hội chợ

Bài: Nguyễn Bình
Ảnh: Quỳnh Anh