Hôm nay, Thứ Sáu, 19/04/2024

Khóa đào tạo kỹ năng thanh toán quốc tế (VCCI)

17/12/2015 04:46 CH

Kính gửi: Ban lãnh đạo Quý doanh nghiệp

Ông(bà ) Trưởng Phó phòng xuất nhập khẩu

Nhằm giúp cho doanh nghiệp biết các ngân hàng thực hiện giao dịch thanh toán với nhau như thế nào và qua đó giúp cho các doanh nghiệp nhanh chóng trong thanh toán đối với mua bán hàng hóa, cách lập các chứng từ để lập bộ hồ sơ thanh toán hàng xuất khẩu cũng như quy định trong hợp đồng và L/C để phòng ngừa rủi ro thương mại - thanh  toán hàng nhập khẩu - quy trình nghiệp vụ thanh toán theo các phương thức khác nhau và các biện pháp phòng ngửa rủi ro, cách sử dụng các  nghiệp vụ Spot, Forward, Swaft, Option -Quyền chọn để chống rủi ro thay đổi tỷ giá hối đoái, Cách sử dụng Stand by L/C để phòng ngừa vi phạm hợp đồng thương mại quốc tế. Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam xin trân trọng giới thiệu khóa đào tạo  theo chuyên đề :

KỸ NĂNG THANH TOÁN QUỐC TẾ VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG RỦI RO

A) ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

Lãnh đạo doanh nghiệp , Trưởng Phó phòng XNK, Nhân viên XNK, cá nhân có nhu cầu,...

B) NỘI DUNG CHÍNH :

1. Quan hệ đại lý của các ngân hàng và thông tin ngân hàng.
  2. Tỷ giá , các loại tỷ giá và tác động của nó đến hiệu quả kinh doanh thương mại quốc tế.
  3. Các nghiệp vụ Spot, Forward, Swaft, option -quyền chọn.
  4. Các phương tiện thanh toán.
  5. Các phương thức thanh toán L/C , D/P, D/A, CAD, T/T , Bao thanh toán và cách thực hiện , Bảo lãnh ngân hàng , Performance Bond ….
  6. UCP 600 và những lưu ý khi thanh toán quốc tế theo phương thức tín dụng chứng từ (L/C).
  7. Các chứng từ trong thanh toán quốc tế , cách lập các chứng từ này (đề nghị mở L/C , Lệnh chuyển tiền , B/L , AWB , C/I , P/L , C/O , B/E (hối phiếu )…
  8. Các phương pháp phòng chống rủi ro trong thanh toán quốc tế - được phân tich cùng với cac nội dung trên.

C ) GIẢNG VIÊN CHƯƠNG TRÌNH:

Tiến sỹ Lê văn Bảy - nguyên giảng viên trường đại học ngoại thương(từ 1979) , Tiến sỹ kinh doanh quốc tế (từ 1989 tại đại học kinh tế Berlin –Đức ), đã từng làm giám đốc XNK, công ty PVGC-dầu khí , Hiện là giảng viên của viện logistics MIL, Viện logistics VLI (của hiệp hội VIFFAS) , giảng và tư vấn cho nhiều lớp cho các doanh nghiệp , VCCI.  giảng viên cho lớp cao học đại học giao thông vận tải TP HCM và chương trình cao học Hoa kỳ (GRIGGS).

D) ĐỊA ĐIỂM: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Quận 3, Tp.HCM

E) THỜI GIAN:   Từ ngày 13- 14/01/2016 ( 2 ngày – 04 buổi ) ( Tại Tp.Hồ Chĩ Minh )

F) LỆ PHÍ THAM DỰ: 2.200.000 VNĐ/học viên  (đã bao gồm tài liệu, VPP, teabreak giữa giờ)

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT : giảm còn 1.800.000 VND/ hvien khi