Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 20 21 22
RCEP có thể là “cảng tránh bão” cho Việt Nam?
Những ảnh hưởng gián tiếp từ thương chiến Mỹ - Trung khiến các nước đàm phán RCEP có thêm động cơ tìm một thị trường mới và cân bằng hơn.
Nga - thị trường hứa hẹn cho xuất khẩu dệt may của Việt Nam
Các mặt hàng điện tử, dệt may, da giày, thủy sản, cà phê... của Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng Nga quan tâm sử dụng.
Đề xuất không nghỉ bù Tết Nguyên đán: Doanh nghiệp bất ngờ phản đối
Nhiều doanh nghiệp đề xuất ý kiến giữ nguyên quy định về nghỉ Tết Nguyên đán như hiện nay để lao động xa quê có thời gian về nhà ăn Tết dài hơn.
Dự luật Lao động: Doanh nghiệp sẽ chủ động xây dựng thang, bảng lương
Ngày 14/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức Hội thảo “Góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) từ cộng đồng doanh nghiệp”.
Ngành dệt may cần chủ động gia tăng giá trị nội địa hóa
Tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế tư nhân 2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã giải đáp hai vấn đề liên quan đến ngành Công Thương. Đó là thu hút đầu tư vào dệt nhuộm để tận dụng lợi thế của CPTPP và ngành logistics.
Bộ Công Thương công bố các mặt hàng không phải kiểm tra chuyên ngành
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh vừa ký Quyết định số 765/QĐ-BCT về việc công bố danh mục các mặt hàng (kèm theo mã HS) đã được cắt giảm kiểm tra chuyên ngành thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
Cơ hội của Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường Canada, Mexico, Peru, Chile
Với 11 nước thành viên, CPTPP là Hiệp định quan trọng, mang tới nhiều cơ hội cho Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang có nhiều biến động, chủ nghĩa bảo hộ có xu hướng gia tăng. Trong số các quốc gia tham gia CPTPP, có 4 nước thành viên thuộc khu vực châu Mỹ bao gồm: Canada, Chile, Mexico và Peru. Trong số này, có tới 3 nước mà Việt Nam lần đầu tiên có quan hệ FTA là Canada, Mexico và Peru. Đặc biệt, đây đều là những nước có cam kết cắt giảm tỷ lệ thuế quan cho hàng hoá Việt Nam rất cao ngay khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực: Canada (95%), Chile (95%), Peru (81%) và Mexico (77%).
Dầu thô xuất giảm, nhập tăng
Sau hàng chục năm xuất khẩu liên tục, hiện nay sản lượng xuất khẩu dầu thô của nước ta đang có chiều hướng giảm mạnh trong khi sản lượng nhập khẩu đang tăng cả chục lần nhằm phục vụ hoạt động của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Chọn ngày
Số bài/trang