Hôm nay, Thứ Bảy, 20/04/2024

Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 5 6 ... 37 »
Giải bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trong các khu công nghiệp
Trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi và phát triển nhanh sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, giúp tăng năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu lao động, công nhân ở nhiều lĩnh vực trong các khu công nghiệp trên cả nước lại khiến doanh nghiệp hết sức chật vật.
Giá cước vận tải biển có xu hướng tăng trở lại
Tình trạng tắc nghẽn tại các cảng là một trong những yếu tố làm giá vận chuyển đường biển giao ngay tăng ở một số tuyến.
Phí mất cân bằng container sẽ được tính đối với các hãng vận tải không dỡ các container rỗng chiếm nhiều không gian cần thiết để cho hàng nhập khẩu đến và cản trở năng suất và tính cơ động tổng thể của cảng.
Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số
Thủ tướng khẳng định chuyển đổi số là chủ trương, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước, vấn đề đặt ra là phải đẩy mạnh chuyển đổi số một cách nhanh chóng, hiệu quả và thực chất.
Chương trình
Đại dịch khiến nhiều doanh nghiệp Việt rơi vào khó khăn, lúc này chuyển đổi số trở thành cơ hội "sống còn" để phục hồi sản xuất kinh doanh và tăng khả năng bứt phá. Chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025" của Bộ kế hoạch và Đầu tư nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp thông qua tích hợp, áp dụng công nghệ để cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh.
Đồng euro lao dốc tác động tới doanh nghiệp Việt Nam như thế nào?
Các doanh nghiệp Việt Nam đang có quan hệ thương mại bằng đồng euro cho biết không bị ảnh hưởng, thậm chí là có lợi khi đồng euro giảm giá. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới doanh nghiệp sẽ khó khăn tại thị trường khu vực này.
Ngành dệt may Việt Nam: nhiều cơ hội mở ra từ Hiệp định RCEP
Ngày 13/7/2022, Hội nghị “Triển khai Kế hoạch thực hiện Hiệp định RCEP” đã diễn ra trực tiếp và trực tuyến dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến. Hội nghị nhằm giới thiệu về Hiệp định RCEP và thảo luận việc tận dụng Hiệp định để thúc đẩy thương mại và lưu thông hàng hoá giữa Việt Nam và các nước khác trong khu vực RCEP.
Tọa đàm Điện năng lượng mặt trời áp mái nhà cho Doanh nghiệp 22/06/2022
Vào ngày 22/06/2022 vừa qua, Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tham gia đóng góp các ý kiến tại buổi tọa đàm Điện mặt trời mái nhà cho Doanh nghiệp, do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam (VCEA) tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Nhìn nhận khó khăn để gỡ khó cho doanh nghiệp
Bộ KH&ĐT, các bộ ngành sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cùng với doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tranh thủ cơ hội phát triển.
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 5 6 ... 37 »