Ngày hội hiến máu tình nguyện của NLĐ ngành dệt may tại TP. HCM

21/07/2019 11:06 SA

Ngày 20/07/2019, người lao động ngành dệt may Việt Nam khu vực phía Nam tiếp tục hưởng ứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện “Những giọt máu hồng năm 2019” do Công đoàn Dệt May Việt Nam   - Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX) tổ chức tại nhà máy VIMIKI thuộc Tổng Công ty Việt Tiến (đơn vị đăng cai) đường Lê văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức với thông điệp: “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Cuộc vận động đã thu hút 700 tình nguyện viên tham gia hiến máu từ 18 đơn vị thành viên của VITAS và VINATEX; trong số này có em là công nhân khuyết tật, có những vị là lãnh đạo VITAS/VINATEX và các đơn vị thành viên như ông Lê Trung Hải - Phó Chủ tịch VITAS/ Phó TGĐ VINATEX; ông Phạm Xuân Trình - TGĐ Tổng Công ty CP Phong Phú; và cả những bạn chuyên gia đến từ Ân Độ, Srilanca... đang công tác tại Công ty CP Quốc tế Phong Phú cũng tự nguyện tham gia.

Ông Lê Trung Hải - Phó Chủ tịch VITAS, Phó TGĐ VINATEX phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Ông Lê Trung Hải  , ông Lê Trung Hải – Phó Chủ tịch Vitas/Phó TGĐ Vinatex đã biểu dương tinh thần nhân ái của cán bộ công nhân viên các đơn vị dệt may tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện này. Nguồn máu hiến tặng của những người tình nguyện từ các doanh nghiệp dệt may sẽ giúp những người bệnh, nhất là những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh vượt qua cơn hiểm nghèo, góp phần đem lại sự sống cho nhiều người.

Bác sĩ Trưởng đoàn BV Chợ Rẫy phát biểu

Hơn 50 tình nguyện viên làm công tác phục vụ, họ là các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (đơn vị tiếp nhận máu), Trung tâm Y tế Dệt May trong màu áo blouse trắng (phụ trách kiểm tra sức khoẻ người hiến máu); là các CBCNV VP VINATEX, VP VITAS và các đơn vị cơ sở trong màu áo cam phục vụ tại các công đoạn giúp cho việc hiến máu diễn ra thuận lợi, khoa học và đúng qui trình ...

Các tình nguyện viên hiến máu ngoài tiêu chuẩn của Nhà nước bao gồm tiền và đường sữa; các bạn còn được nhận một giấy chứng nhận tham gia hiến máu và một nón bảo hộ - quà kỉ niệm của chương trình.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Không khí ngày hội hiến máu thật rộn ràng; có lẽ mọi người đều cảm nhận được niềm hạnh phúc đang dâng tràn khi tham gia những hoạt động vì cộng đồng như vậy - Chỉ trong buổi sáng người lao động ngành dệt may Việt Nam đã hiến tặng được 483 đơn vị máu (1 đv là 350ml) cho cộng đồng.

Ông Lê Trung Hải – Phó Chủ tịch VITAS/ Phó TGĐ VINATEX tham gia hiến máu cùng công nhân

Kết quả hôm nay thật đáng trân trọng và tự hào vì chúng ta biết rằng: cuộc sống của những người lao động dệt may tuy vẫn còn khó khăn, vất vả... nhưng khi cần họ sẵn sàng chia sẻ những giọt máu - là thứ tài sản quí báu nhất của họ cho cộng đồng.

Chuyên gia Ấn Độ - Công ty CP Quốc tế Phong Phú tham gia hiến máu

Hiến máu là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái dành tặng cho các bệnh nhân và cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Hiến máu cứu người đã trở thành hoạt động truyền thống, định kỳ, rộng khắp trong đội ngũ CBCNV ngành Dệt May Việt Nam - Những giọt máu của người lao động dệt may hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong giờ phút hiểm nghèo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mà còn góp phần cùng doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị.

Chị Thiều Thị Hằng - TCT Việt Thắng tham gia hiến máu

Chị Thiều Thị Hằng - TCT Việt Thắng mặc dù bị khuyết tật cũng tham gia hiến máu. Chị Hằng chia sẻ, đây là lần thứ 8 chị tham gia hiến máu. Bản thân cảm thấy rất vinh dự và tự hào vì đã hiến những giọt máu của mình giúp những người bệnh, góp phần chung tay vì cộng đồng. Chị Hằng cho biết khi có các đợt hiến máu sắp tới do Công đoàn, VITAS, VINATEX tổ chức, chị vẫn sẽ tiếp tục tham gia.

“Hành trình đỏ” này sẽ còn tiếp tục được nhân rộng tại các cơ sở khác trong ngành cho đến hết năm 2019 - năm kỉ niệm 80 năm thành lập TLĐ Lao động Việt Nam và 20 năm thành lập Hiệp hội Dệt May Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu tình nguyện

Bài và ảnh: Mai Thanh – Nguyễn Bình