Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

SAC – 10 năm thành lập và phát triển

21/07/2021 03:51 CH
Liên minh May mặc bền vững (SAC) là một nhóm gồm hơn 250 công ty dệt may, thương hiệu giày dép, nhà bán lẻ, nhà cung cấp, nhà cung cấp dịch vụ, hiệp hội thương mại, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức học thuật làm việc để giảm tác động môi trường và xã hội sản phẩm trên toàn thế giới.

Thông qua sự tham gia của nhiều bên, SAC định hướng dẫn dắt ngành công nghiệp hướng tới tầm nhìn chung về tính bền vững được xây dựng theo cách tiếp cận chung để đo lường và đánh giá hiệu quả bền vững của sản phẩm dệt may, ưu tiên cho hành động và thực thi đổi mới công nghệ. SAC được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận và ra mắt bộ công cụ Higg Index vào năm 2011.

Trong 10 năm qua, SAC đã nỗ lực phát triển bộ công cụ Higg Index, cung cấp dữ liệu bền vững đáng tin cậy. Những công cụ này có tiềm năng biến đổi ngành công nghiệp, giúp hỗ trợ đưa ra các quyết định sáng suốt hơn về sản xuất và sản phẩm, cách thức hợp tác để giảm tác động lên con người và hành tinh, nỗ lực góp phần giảm thiểu tác động lên môi trường và gia tăng công bằng xã hội.

Hãy cùng nhìn lại những kết quả mà SAC đã làm được trong 10 năm qua:

Chi tiết báo cáo kết quả 10 năm của SAC vui lòng xem tại ĐÂY

Ngày 18 tháng 5 năm 2020, VITAS đã chính thức gia nhập Liên minh may mặc bền vững (SAC) và sử dụng bộ công cụ đo lường hiệu suất bền vững của nhóm Higg Index, để thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam và ngành may mặc trong hành trình bền vững về môi trường và xã hội.

Với tư cách là thành viên của SAC, VITAS tham gia cùng hơn 250 thương hiệu, nhà bán lẻ và nhà sản xuất toàn cầu, cũng như chính phủ, các tổ chức môi trường phi lợi nhuận và các tổ chức học thuật, để cùng nhau cam kết cải thiện tính bền vững của chuỗi cung ứng trong ngành may mặc và giày dép.

Việc trở thành thành viên của SAC  đã giúp tăng cường vai trò hướng dẫn của VITAS đối với các công ty dệt may Việt Nam góp phần cải thiện môi trường sản xuất của nhà máy và cả môi trường của cộng đồng địa phương.

VITAS tham gia liên minh toàn cầu này với cam kết mạnh mẽ để thúc đẩy mục tiêu bền vững của ngành dệt may Việt Nam song hành với các mục tiêu toàn cầu. Trở thành thành viên SAC là rất quan trọng để đạt được tầm nhìn chung về bền vững Sản xuất tại Việt Nam mà VITAS và WWF và các đối tác như IDH (Tổ chức Thương mại bền vững), GIZ (Cơ quan phát triển quốc tế Đức), WRG 2030 (Chương trình nước 2030) để cùng nhau thực hiện trong dự án Dệt Xanh hóa ngành Việt Nam.

Trong mối quan hệ với SAC, VITAS phối hợp để hỗ trợ Chỉ số Higg, đo lường hiệu suất bền vững và thúc đẩy tính minh bạch của chuỗi cung ứng và ra quyết định để cải thiện hiệu quả và tác động bền vững.