Hôm nay, Thứ Sáu, 29/03/2024

Tạp chí Dệt May Bền Vững số 02 - tháng 5/2021

26/05/2021 12:05 SA
Tạp chí Dệt May Bền Vững số 02 - tháng 5/2021 với những bài chia sẻ về luật môi trường, đánh giá thị trường nguyên liệu, phân tích các điểm nổi bật của RCEP sẽ hỗ trợ các Doanh Nghiệp thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa chống dịch và phát triển kinh tế bền vững.

TẠP CHÍ DỆT MAY BỀN VỮNG

SỐ 02 - THÁNG 5/2021

Trước những khó khăn dịch Covid-19 lần thứ 4 còn phía trước, VITAS kêu gọi các doanh nghiệp dệt may cả nước đồng lòng góp chung tiếng nói, tăng sức ảnh hưởng đến các Bộ Ban Ngành, cơ quan có liên quan, nhằm hỗ trợ lẫn nhau, vượt thử thách, nhanh chóng phục hồi chuỗi sản xuất kinh doanh và phát triển bền vững toàn ngành dệt may Việt Nam.

Năm 2021 đánh dấu năm thứ 2 trong lịch sử chống dịch Covid của thế giới. Với sự biến chủng không ngừng của virus cùng những khó khăn khi phải nỗ lực chèo lái nền kinh tế, vaccine đã ra đời như cứu tinh của toàn nhân loại. Thế nhưng, khi đã có “thuốc giải”, bài toán đặt ra chính là tốc độ và ưu tiên tiêm vaccine để có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe cũng như thị trường kinh tế toàn cầu.

Ngành dệt may Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2 cả nước cùng lực lượng nhân lực đông đảo, chính là một trong “mũi sào” về tiềm lực kinh tế cần được nhanh chóng phục hồi nhằm đảo bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và

góp phần giúp cho nền kinh tế nhanh chóng “vào guồng” trở lại.

Ngày 17/5, thay mặt cho 3 triệu công nhân dệt may cả nước với nhiều nhà máy trọng điểm đặt ở miền Bắc, nơi dịch Covid đang bùng phát trở lại, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam Ông Vũ Đức Giang đã gửi công văn đến Thủ tướng Chính Phủ và Bộ Y tế về việc “kiến nghị hỗ trợ DN dệt may mua/tiêm Vacxin Covid-19” để toàn bộ người lao động đang hoạt động ở các khu vực bị ảnh hưởng có cơ hội được ưu tiên tiêm phòng sớm.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Vitas cũng chia sẻ rằng, thách thức lớn nhất mà một CEO hay một nhà lãnh đạo phải đối mặt hiện nay chính là làm thế nào để duy trì sức cạnh tranh và phát triển trong bối cảnh thay đổi và gián đoạn liên tục.

Đại dịch COVID-19 đã bao trùm và tạo ra sự bất ổn cho nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, việc ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) mang lại một tia hy vọng với quy mô, phạm vi chưa từng có cùng tiềm năng ảnh hưởng lớn ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Tạp chí Dệt May Bền Vững số 2 với những bài chia sẻ về luật môi trường, đánh giá thị trường nguyên liệu, phân tích các điểm nổi bật của RCEP sẽ hỗ trợ các Doanh Nghiệp thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa chống dịch và phát triển kinh tế bền vững.

Để đăng ký hoặc tìm hiểu thêm, hãy liên hệ chúng tôi qua địa chỉ sau:

• Email: sts@vitas.com.vn
  • Văn phòng: lầu 4, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, HCM.

Chúng tôi vô cùng cảm kích nếu nhận được ý kiến đóng góp của Quý vị để Tạp chí ngày càng hoàn thiện hơn.

Xin chân thành cảm ơn!

DOWNLOAD FILE TẠI ĐÂY