Thúc đẩy môi trường làm việc an toàn, tôn trọng và bình đẳng trong doanh nghiệp

27/10/2022 08:56 SA
Sáng ngày 26/10/22 tại Vp UN, Viện phát triển Sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (viện LIGHT) phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức Hội thảo giới thiệu chuỗi hoạt động “Doanh Nghiệp thúc đẩy môi trường làm việc an toàn, tôn trọng và bình đẳng”.
Tham dự Hội thảo có: bà Lê Thị Lan Phương- đại diện UN WOMEN, bà Mai Diệu Huyền- Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thu Giang- Phó viện Trưởng viện Phát triển sức khỏe Cộng đồng Ánh Sáng (Viện LIGHT), bà Tạ Vân Huyền- Chánh văn phòng Hiệp Hội Dệt May Việt Nam cùng các đại biểu của 10 Doanh nghiệp đến từ các tỉnh/ tp HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Điện Biên; các đại biểu của CLB nữ Doanh nhân Điện Biên, các tổ chức CSOs làm về lao động,….

Đại biểu tham dự Hôi thảo đã được nghe các bài chia sẻ về “Giới thiệu mục đích chuỗi hoạt động thúc đẩy môi trường làm việc an toàn và bình đẳng - Mục tiêu, kết quả mong đợi của các chuỗi hoạt động” do bà Lê Thị Lan Phương trình bày, “7 nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ trong doanh nghiệp (WEPs) – Lợi ích của doanh nghiệp khi thực hiện các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ và kinh nghiệm của VWEC khi triển khai WEPs tại Việt Nam” từ bà Mai Diệu Huyền - VWEC.

Bà Mai Thị Diệu Huyền- trình bày về 7 nguyên tắc  WEPs

Bà Nguyễn Thu Giang- Phó viện trưởng viện LIGHT phát biểu khai mạc HT

Đại diện UN WOMEN trình bày

Thông qua Hội thảo, các đại diện doanh nghiệp đã cùng nhau thảo luận về những điểm mạnh hoặc khó khăn thách thức của các Doanh nghiệp khi tham gia thực hiện WEPs tại doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp các tỉnh đã thống nhất kế hoạch hoạt động dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới về: Khảo sát thực trạng phòng ngừa và ứng phó bất bình đẳng giới (BBĐG) và quấy rối tình dục (QRTD) nơi làm việc; doanh nghiệp xây dựng chính sách phòng ngừa và ứng phó BBĐG và QRTD nơi làm việc;Tài liệu hướng dẫn doanh nghiệp triển khai phòng ngừa và ứng phó BBĐG và QRTD nơi làm việc; Tập huấn TOT triển khai phòng ngừa và ứng phó BBĐG và QRTD nơi làm việc, Truyền thông phòng ngừa và ứng phó BBĐG và QRTD nơi làm việc,…