Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Tuần lễ thời trang AQUAFINA VIỆT NAM chủ đề REFASHION - Cần đưa thương hiệu Việt lên tầm quốc tế

27/05/2022 02:58 CH
Ngày 26/05 vừa qua, Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đã dự lễ khai mạc tuần lễ thời trang AQUAFINA VIỆT NAM với chủ đề REFASHION. Phát biểu tại buổi lễ, ông Giang cho rằng ngành Thời trang và Dệt May Việt Nam cần kết nối chặt chẽ hơn để mang thương hiệu của các nhà thiết kế tài năng của VIỆT NAM ra nước ngoài như các thương hiệu nổi tiếng quốc tế với các sản phẩm mang tính bền vững thân thiện môi trường từ sợi bông Mỹ hoặc từ các vật liệu tái chế mang tính đột phá với hoạch định phát triển lâu dài.

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) phát biểu tại Tuần lễ thời trang Quốc tế.

Bà Trang Lê - Chủ tịch Cty CP MultiMedia, ban tổ chức sự kiện cũng nhắc thêm rằng nền công nghiệp dệt may của VIỆT NAM có đủ sức vượt qua đại dịch để trở thành quốc gia xuất khẩu dệt may thứ hai sau trung quốc thì hai bên cũng cần hợp tác mạnh mẽ để hỗ trợ các nhà thiết kế tài năng của VIỆT NAM đưa thương hiệu thời trang VIỆT NAM sánh tầm quốc tế.

Bà Trang Lê (đứng giữa) - Chủ tịch Cty CP MultiMedia, ban tổ chức sự kiện

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 29/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện thời trang này có chủ đề “ReFashion” hướng đến sự phát triển bền vững cho thời trang Việt Nam. Tham gia tuần lễ thời trang năm nay có 18 nhà thiết kế, thương hiệu thời trang lớn trong nước và quốc tế. Chính thức ra mắt từ năm 2014 và trải qua 12 mùa tổ chức thành công, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam đã khẳng định được vị thế là sự kiện thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện được đánh giá là tuần lễ thời trang quốc tế đứng đầu khu vực Đông Nam Á và thứ 4 khu vực châu Á, chỉ sau Tokyo, Seoul, Shanghai International Fashion Week. Trong khuôn khổ sự kiện còn có hội thảo chủ đề “Chất liệu tự nhiên cho thời trang và nội thất”.