Hôm nay, Thứ Sáu, 29/03/2024

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phát động cuộc thi Thiết kế thời trang chuyên nghiệp - HUTECH Designer 2019

31/03/2019 10:52 SA

Ngày 28/03/2019, Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH) đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Thiết kế thời trang chuyên nghiệp HUTECH Designer 2019 - “Thiết kế cùng thần tượng”. Đây là cuộc thi được tổ chức lần thứ 5 với sự đồng hành của các nhà thiết kế (NTK), các thương hiệu, tổ chức uy tín trong lĩnh vực thiết kế thời trang - may mặc và do Tạp chí Mốt Việt Nam và Trang tin tức điện tử SaoStar bảo trợ truyền thông.

HUTECH Designer 2019 sẽ diễn ra từ 28/03 đến 25/05/2019, gồm 02 bảng: Bảng A dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và Bảng B dành cho học sinh THPT. Trải qua 03 vòng thi (Sơ khảo, Bán kết, Chung kết), Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 BST dự thi xuất sắc nhất để trình diễn trong đêm Chung kết. Đặc biệt, tất cả thiết kế tại đêm Chung kết sẽ được các Mentor hỗ trợ thực hiện và được trình diễn bởi các Hoa hậu, Á hậu, người mẫu tên tuổi.

HUTECH Designer 2019 là cơ hội khẳng định bản thân cho sinh viên các ngành Thời trang, Mỹ thuật ứng dụng và là dịp thử sức cho học sinh THPT đam mê thời trang trước khi chọn ngành, chọn nghề. Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá trên 100.000.000 đồng; trong đó, giải Quán quân trị giá 30.000.000 đồng và giải Ý tưởng (dành cho học sinh THPT) trị giá 50% học phí toàn khóa khi theo học các ngành có xét tuyển môn Năng khiếu Vẽ tại HUTECH.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK Hiệp hội Dệt May VN (VITAS) cho biết, trong khi ngành dệt may đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế đất nước nhưng công nghiệp thời trang chưa có chiến lược phát triển bền vững, chủ yếu mang tính tự phát. Đội ngũ các nhà thiết kế chuyên nghiệp còn quá ít, nguyên phụ liệu chủ yếu phải nhập khẩu, chiến lược quảng bá sản phẩm thời trang chưa được đầu tư nhiều. Đánh giá cao ý tưởng của Trường ĐH Công nghệ tổ chức cuộc thi HUTECH Designer lần thứ 5 năm 2019, Bà Mai khẳng định rằng, cuộc thi này tạo sân chơi bổ ích cho các HSSV các trường CĐ và ĐH cũng như các trường trung học phổ thông và qua đó sẽ chọn lọc, đào tạo và bổ sung vào đội ngũ những người thiết kế thời trang vừa có đam mê, vừa có năng khiếu để cung cấp cho các doanh nghiệp dệt may. Bà Mai đề nghị các DN dệt may cùng đồng hành, chia sẻ, tài trợ kinh phí với Trường để cuộc thi đạt kết quả tốt nhất.

Cũng trong khuôn khổ Lễ phát động cuộc thi là chương trình biểu diễn thời trang với 02 BST “Dream East” và “Earth At Night” của sinh viên, cựu sinh viên Thiết kế thời trang HUTECH, do các thành viên CLB Model HUTECH trình diễn và 01 BST đặc biệt của NTK Việt Hùng, do các Hoa hậu, Á hậu, người mẫu thể hiện.

Các thí sinh đoạt giải cao và có nhiều triển vọng của HUTECH Designer 2019 cũng sẽ có cơ hội làm việc với các NTK và các tổ chức và doanh nghiệp đồng hành như VITAS, TCT CP May Việt Tiến, FADIN, Công ty Phụ liệu Hiền, Công ty J-P Fashion, Công ty TNHH Mitrang (thương hiệu Charfas, Hacchic)... để đưa thiết kế của mình lên các sân khấu thời trang uy tín trong và ngoài nước. Thông tin của cuộc thi được cập nhật tại website chính thức www.hutechdesigner.vn.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Bài: Nguyễn Bình

Ảnh: HUTECH