Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 28 »

13 Hiệp hội doanh nghiệp đề xuất giảm tỷ lệ đóng bảo hiểm xã hội

Ngày 23/10/2023, 13 hiệp hội doanh nghiệp đã cùng ký văn bản kiến nghị gửi tới 16 cơ quan, ban ngành về đóng góp ý kiến và đề xuất cho Dự thảo Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) đang được lấy ý kiến rộng rãi các bên liên quan.

14 hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị "gỡ vướng" về định mức chi phí tái chế

Trong thư kiến nghị gửi tới 9 Bộ trưởng, các hiệp hội đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc lớn về dự thảo định mức chi phí tái chế hợp lý, hợp lệ đối với một đơn vị khối lượng sản phẩm, bao bì (Fs) và bất cập trong triển khai thực hiện đóng góp tái chế (EPR).

Công văn vv xuất nhập khẩu hàng hóa sang Trung Quốc qua các cửa khẩu biên giới

Bộ Công thương - Cục xuất nhập khẩu đã có công văn số 409/XNK-TMQT gửi các Hiệp hội và doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Trung Quốc.
Giảm 30% tiền thuê đất, thuê mặt nước cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Ngày 30/1/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 07/NQ-CP giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước của năm 2022 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Góp ý “Dự thảo Thông tư ban hành quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải”
Ngày 11/10/2022, 10 Hiệp hội doanh nghiệp bao gồm: Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hiệp hội sữa Việt Nam, Hiệp hội nhựa Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội chè Việt Nam, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch, Hội lương thực thực phẩm Tp. HCM, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy, Hội doanh nghiệp SX & KD thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam đã gửi bản Góp ý tới Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về “Dự thảo Thông tư ban hành quy chế quản lý, sử dụng đóng góp tài chính của nhà sản xuất, nhập khẩu vào Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để hỗ trợ tái chế, xử lý chất thải”
Dự án Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở đang được lấy ý kiến tại Quốc hội và dự kiến sắp được Quốc hội thông qua vào kỳ họp tháng 10/2022 sắp tới. Tại dự thảo Luật này quy định mới việc thực hiện dân chủ tại tổ chức có sử dụng lao động. Ngày 10/10/2022, Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng 7 Hiệp hội bao gồm: Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam, Hội thực phẩm minh bạch, Hiệp hội chè Việt Nam, Hội lương thực thực phẩm Tp. HCM, Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy đã gửi Bản công văn góp ý chung lên các cơ quan liên quan về Dự thảo luật này.
Ngày 17/12/2021, Tổng cục Hải quan có Công văn 5951/TCHQ-GSQL hướng dẫn một số điểm mới về ghi nhãn hàng hóa.
12 Hiệp hội doanh nghiệp gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Góp ý, kiến nghị một số nội dung lớn tại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường 2020
Ngày 08/11/2021, 12 Hiệp hội doanh nghiệp, gồm: Hiệp hội Thực phẩm Minh Bạch (AFT), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VFA), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP), Hiệp hội CROPLIFE Việt Nam, Hội Lương thực thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (FFA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC), Hiệp hội Chè Việt Nam (VITAS), Hội Doanh nghiệp SX&KD Thuốc Bảo vệ Thực vật Việt Nam (VIPA), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, và Hiệp hội các nhà Sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM) đã gửi văn bản tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn để góp ý, kiến nghị một số nội dung lớn tại Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường 2020
Chọn ngày
Số bài/trang