VITAS tham dự và quảng bá sản phẩm dệt may Made in Vietnam tại Hội chợ Premier Vision, Pháp

18/09/2019 10:42 CH
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018,  Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Premier Vision Manufacturing Oversea  2019 tại Paris, Pháp từ ngày 15/9-22/9/2019.

Premier Vision Manufacturing Oversea (với tiền thân là Hội chợ Premier Vision-Sourcing Connection) là sự kiện lớn của ngành công nghiệp dệt may thời trang uy tín được tổ chức thường niên, 1 năm hai lần, thu hút hơn 60,000 khách tham quan và hơn 1954 nhà trưng bày quốc tế tại 5 phân khu lớn: trang phục thường ngày, thời trang công sở, thời trang thể thao, trang phục denim và  áo khoác… Chương trình tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Premier Vision Manufacturing Oversea hướng đến mục tiêu tiếp tục mối giao thương và hợp tác ổn định, lâu dài với  thị trường EU, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp (DN) dệt may Việt Nam tiếp cận, gặp gỡ các khách hàng tiềm năng, tìm hiểu xu thế tiêu dùng, xu hướng thời trang trên thị trường Pháp  và EU.

Năm 2019, Vitas tổ chức đoàn công tác gồm  đại diện 10 doanh nghiệp dệt may bao gồm: Công ty CP Quốc tế Phong Phú, Công ty CP dệt may Liên Phương, Công ty TNHH dệt may thời trang Thái Hòa, Công ty TNHH may Nguồn Lực, Công ty TNHH Babeeni, Công ty TNHH Lewave, Công ty TNHH Thương mại dệt may Quốc tế, Công ty CP dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công, Công ty CP thời trang Trịnh và Công ty TNHH Quanon.

Khác với các năm trước tham gia Hội chợ Sourcing thông thường, việc tham dự  Premier Vision thể hiện định hướng mới của VITAS trong việc tham dự vào Hội chợ có đẳng cấp cao hơn, được tiền kiểm bởi cơ quan chứng nhận danh tiếng Bureau Veritas, hàng hóa của DN tham dự cũng có bước chuẩn bị kỹ càng và chu đáo hơn. Tại Hội chợ năm nay, đoàn công tác của Việt Nam được Ban tổ chức sắp xếp Lễ khai mạc trang trọng với sự có mặt của Thương vụ Việt Nam tại Pháp. Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, VITAS phối hợp với Premier Vision tổ chức Hội thảo “Tiềm năng phát triển ngành Dệt may Việt Nam” với các diễn giả là ông Đỗ Hữu Hưng - Tùy viên Thương mại Việt Nam tại Pháp, Bà Hoàng Ngọc Ánh – Quyền Tổng thư ký VITAS, bà Karin Malmstrom - Giám đốc Khu vực châu Á Hiệp hội Bông Mỹ, cùng  đại diện của Công ty Quốc tế Phong Phú và Công ty CPDMĐTTM Thành Công. Trước đó một ngày, VITAS đã phối hợp cùng với Thương vụ Việt Nam tại Pháp tổ chức giới thiệu sản phẩm dệt may và đoàn DN Việt Nam tại PV trong khuôn khổ hoạt động quảng bá Việt Nam- trong chương trình làm việc của đồng chí Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm Pháp từ ngày 15-18/9.

Trong thời gian làm việc tại Pháp, VITAS cũng có chương trình làm việc với Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD chuẩn bị cho sự kiện Diễn đàn Phát triển bền vững Dệt May Da giày dự kiến được tổ chức vào tháng 2/2020 trong đó có một phần lượng dành giới thiệu Dệt May Việt Nam.

Chúng tôi xin gửi một số hình ảnh cập nhật về ngày Khai mạc Hội chợ dưới đây:
Lễ khai mạc của đoàn Việt Nam tại hội chợ:

Hội thảo của đoàn Việt Nam tại hội chợ:

Ảnh tổng thể gian hàng: