Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Vitas tham dự Phiên họp toàn thể 38 của Liên đoàn Dệt May Đông Nam Á - AFTEX tại Thái Lan

23/01/2019 03:40 CH
Cuộc họp Hội đồng lần thứ 40 và Phiên họp toàn thể 38 của Liên đoàn Dệt May Đông Nam Á - AFTEX đã được tổ chức vào ngày 16 đến 18 tháng 1 năm 2019 tại Ratilanna Riverside Resort, Chiang Mai, Thái Lan. Cuộc họp có sự tham gia của 9 thành viên AFTEX gồm Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc tại Campuchia (GMAC), Hiệp hội dệt may Indonesia (API), Hiệp hội ngành công nghiệp may Lào (ALGI), Hiệp hội các nhà sản xuất dệt may Malaysia (MTMA), Hiệp hội các nhà sản xuất hàng may mặc Myanmar (MGMA) , Liên đoàn các nhà xuất khẩu hàng may mặc của Philippines (CONGEP), Liên đoàn dệt may thời trang Singapore (TAFF), Liên đoàn công nghiệp dệt may Thái Lan (NFTTI), Hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS)

Trong hai ngày họp, Hội nghị đã thảo luận về các chủ đề của được nêu tại Cuộc họp Hội đồng 39 và Hội nghị toàn thể lần thứ 37 bao gồm (i) các vấn đề ASEAN trong đó có Cộng đồng Kinh tế ASEAN, Hiệp định RCEP (ii) Ủy ban & Dự án quốc tế ASEAN (bao gồm AFTEX- Hợp tác Trung Quốc, Hợp tác AFTEX-Hàn Quốc, Hợp tác AFTEX-Alibaba) (iii) Ủy ban & Dự án khu vực (bao gồm loại bỏ các rào cản phi thuế quan trong ASEA, tham gia Hội đồng kinh doanh ASEAN (ABAC), Trang web của AFTEX (iv) Các vấn đề về tổ chức AFTEX (bao gồm Tài khoản AFTEX, Vai trò của Chủ tịch AFTEX – bàn giao vài trò Chủ tịch AFTEX luân phiên)

Phiên báo cáo quốc gia của AFTEX được trình bày bởi mỗi quốc gia: Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Sau cùng, là sự chuyển giao vai trò Chủ tịch luân phiên của AFTEX từ AFTEX Philippine sang AFTEX Thái Lan.

Trong thời gian này, các thành viên AFTEX đã có cuộc gặp gỡ ngắn với 10 Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN trong khuôn khổ Cuộc họp hẹp của Bộ trưởng Ngoại giao Asean và Hội nghị quan chức cấp cao Asean (SOM) tại Chiang Mai, Thái Lan.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động hợp tác của VITAS với các nước thành viên AFTEX.