Số bài/trang
Trang « 1 ... 16 17 18 19 20 ... 22 »
Hiệp hội Dệt May Việt Nam gia nhập Liên minh may mặc bền vững (SAC)
Ngày 18 tháng 5 năm 2020, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) gia nhập Liên minh may mặc bền vững (SAC) và sẽ sử dụng bộ công cụ đo lường hiệu suất bền vững của nhóm, Higg Index, để thúc đẩy ngành dệt may Việt Nam và ngành may mặc trong hành trình bền vững về môi trường và xã hội.
Tái bản lần thứ 7 cuốn Directory 2020 - Danh bạ các Doanh nghiệp Dệt May Việt Nam
Đã từ lâu cuốn Danh bạ các Doanh nghiệp Dệt May Việt Nam đã trở thành kênh cung cấp thông tin doanh nghiệp, kết nối giao thương,  xúc tiến thương mại có uy tín trong ngành dệt may Việt Nam. Danh bạ được cập nhật 3 năm/lần, với số liệu của hơn 2000 nhà sản xuất lớn , kinh doanh hàng dệt may tại Việt Nam trên toàn quốc , phân chia theo các lĩnh vực chi tiết (bông, sợi, may, dệt, nhuộm, hoàn tất, thương mại…) cùng sản phẩm và thị trường.
Xuất khẩu dệt may trong bối cảnh Covid-19: Giải đáp quy định về CE và FDA
Chiều 4/5/2020, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH) tổ chức Hội thảo "Xuất khẩu dệt may trong bối cảnh Covid-19: Giải đáp quy định về CE và FDA" theo hình thức trực tuyến.
Tuyên bố chung các ngành công nghiệp trước đại dịch Covid-19
Ngày 21 tháng 4,  VITAS đã ký kết tham gia Tuyên bố chung cùng hơn 60 Hiệp hội, Tổ chức quốc gia trên thế giới đại diện cho các ngành công nghiệp dệt may, giày dép, hàng hóa du lịch và thời trang toàn cầu kêu gọi chung tới các chính phủ, các bên liên quan và các đối tác trong chuỗi cung ứng, có hành động trách nhiệm ứng phó với Covid-19. Bản Tuyên bố chung này ở quy mô lớn hơn so Tuyên bố chung của nhóm STAR
Danh sách doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải, khẩu trang y tế, vải không dệt
Từ tháng 3 năm 2020, Vitas, Cục Công nghiệp-BCT đã tổng hợp danh sách các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp sản xuất với nhà cung ứng và đơn vị phân phối.
Ngày 30/3/2020, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam (LEFASO), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã gửi Công văn tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam v.v đề xuất kiến nghị các giải pháp hỗ trợ DN giảm thiểu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến sản xuất, xuất khẩu thủy sản, dệt may, da giày
Tiếp theo các báo cáo và công văn kiến nghị của Hiệp hội dệt may Việt Nam tới Chính Phủ và các Bộ về tác động của dịch tới sản xuất kinh doanh ngành dệt may và đề xuất một số giải pháp, kiến nghị Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu, hỗ trợ để giảm thiểu khó khăn cho doanh nghiệp dệt may trong giai đoạn 1, Hiệp hội tiếp tục gửi báo cáo tới Chính Phủ và các Bộ về tác động của dịch bệnh tới ngành dệt may trong giai đoạn 2.
Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội gợi ý phương án hỗ trợ DN và người lao động ngành Dệt May
Trước kiến nghị của Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) về việc miễn phí bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, những đề xuất này cần cân nhắc kỹ lưỡng. Những khoản có thể tạm dừng, hoãn đóng cho doanh nghiệp thì Bộ sẽ tạo điều kiện tối đa.
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 16 17 18 19 20 ... 22 »