Hội thảo Liên kết quản lý để phát triển bền vững chuỗi cung ứng dệt may ngày 15/12/2023
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2023
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2022
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2021
Hội thảo quốc tế 11.12.2020
Số bài/trang
Trang 1 2 »
Hơn 60 người tham dự lớp đào tạo chuyên sâu về quy tắc xuất xứ trong CPTPP tại TP. HCM
Ngày 26/02/2019 tại số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Cục XNK, Bộ Công thương tổ chức lớp đào tạo về quy tắc xuất xứ trong CPTPP.  Hơn 60 học viên từ 32 đơn vị phía Nam đã tham dự lớp.
Dệt may Việt vào CP TPP “chưa thể vội mừng”
Trao đổi với DĐDN, ông Trương Văn Cẩm - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhận định, cơ hội với ngành dệt may Việt khi tham gia vào CPTPP là rất lớn, nhưng “yếu điểm” về nguồn nguyên liếu có thể “kìm chân” doanh nghiệp.
Hơn 80 đại biểu tham dự Hội thảo về Quy tắc xuất xứ hàng dệt may vào thị trường EU

Ngày 20/04/2017 tại TP. HCM Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức hội thảo “Dệt may Việt Nam với quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA”. Hơn 80 đại biểu từ các doanh nghiệp dệt may phía Nam đã tham dự hội thảo.

Hơn 86% vải nhập khẩu, doanh nghiệp dệt may loay hoay trước thềm EVFTA

Theo bà Đặng Phương Dung, Phó ban cố vấn Hiệp hội Dệt may Việt Nam, điểm yếu của ngành dệt may là quá lệ thuộc vào nguồn vải nhập khẩu, do vậy khó tận dụng triệt để cơ hội từ hiệp định EVFTA.

80% nguyên phụ liệu cho dệt may nhập từ các nước ngoài TPP

Đây là số liệu do ông ông Trương Văn Cẩm, Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) đưa ra tại diễn đàn “Giải pháp công nghệ vương quốc Bỉ cho công nghiệp dệt may Việt Nam” ngày 21-6.

Dệt may Việt Nam trước thách thức TPP

Cùng với các ngành kinh tế khác, ngành Dệt may hứa hẹn sẽ có bước chuyển mình trước Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Thực tế, khi cơ hội càng đến gần thì các doanh nghiệp (DN) dệt may Việt Nam càng phải đối mặt với nhiều nỗi lo.

Số bài/trang
Trang 1 2 »
Copyright © 2024 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam - vietnamtextile.org.vn. All rights reserved.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.