Follow FB

Hôm nay, Thứ Sáu, 18/01/2019

Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã chính thức phát hành cuốn Niên giám ngành Dệt may Việt Nam - Directory 2018, cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh, bao gồm các thông tin cập nhật về ngành dệt may Việt Nam, thông tin chi tiết của gần 2000 doanh nghiệp dệt may lớn trên cả nước, đặc biệt lần tái bản này có mục lục tất cả các doanh nghiệp được phân loại theo từng mặt hàng sản xuất chính.
Niên giám ngành Dệt may Việt Nam - Directory 2018
(Chinhphu.vn) - Từ năm 2019, doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang EU phải tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa mới được hưởng chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP).
Ngày 04/01/2019, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, hoạt động SXKD năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019.
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức buổi họp báo công bố kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành Dệt May nói chung và Vinatex nói riêng trong năm 2018, đồng thời thông tin về những thách thức và cơ hội của ngành Dệt May trong năm 2019.
Niên giám ngành Dệt may Việt Nam - Directory 2018
Từ 01/01/2019 nhiều Nghị định mới bắt đầu có hiệu lực thi hành, một số điểm nổi bật trong lĩnh vực lao động, tiền lương và quan hệ lao động như sau:
Ngày 09 tháng 02 năm 2018 căn cứ Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu, Ủy ban Kinh tế Á - Âu (EEC) có Công hàm số 14-71 thông báo về việc Hội đồng EEC quyết định áp dụng biện pháp phòng vệ ngưỡng (Trigger Safeguard Measure - TSM) đối với 02 mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam mặt hàng đồ lót (mã HS 6107, 6108, 6207, 6208, 6112) và quần áo trẻ em (mã HS 6111 20, 6111 30, 6111 90, 6209) trong thời gian tương ứng là 09 và 06 tháng.
Niên giám ngành Dệt may Việt Nam - Directory 2018
Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong Hiệp định EVFTA cho phép áp dụng quy định cộng gộp xuất xứ nên các nhà xuất khẩu của Việt Nam được sử dụng vải từ nước thứ 3 có ký kết FTA với Việt Nam và EU (điển hình là Hàn Quốc ) - dự kiến Hiệp định sẽ có hiệu lực từ năm 2019”. Để tạo điều kiện cho Hội viên VITAS và các doanh nghiệp Dệt May hai nước gặp gỡ trực tiếp, tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam tiếp tục tổ chức 02 buổi “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2018” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2018) tại Hà Nội và TP HCM.
Hội nghị Chuỗi cung ứng Dệt may toàn cầu TASCC (Global Textile and Apparel Supply Chain Conference) do CNTAC Hội đồng Dệt May quốc gia Trung Quốc là đơn vị chủ trì (host) và Trung tâm Thông tin Dệt May Trung Quốc. CTIC là đơn vị thực hiện chính . TASCC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, trải qua 11 kỳ Hôi thảo tại 11 địa điểm khác nhau ở Trung Quốc.
Năm 2019, TASCC sẽ phối hợp cùng VITAS tổ chức Hội nghị TASCC tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thời gian tổ chức dự kiến là tháng 4/2019, song hành cùng Hội chợ Saigon Tex 2019.
Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển TDTT tại Việt Nam và tạo ra một sân chơi thương mại trong ngành, TRIỂN LÃM QUỐC TẾ THIẾT BỊ & SẢN PHẨM THỂ THAO VIỆT NAM 2018 – VIETNAM SPORT SHOW 2018 được tổ chức dưới sự ủng hộ của Tổng Cục Thể dục Thể Thao - Bộ Văn hoá Thể thao & Du lịch, Công ty Vinexad phối hợp với Hiệp hội dệt may (Vitas) sẽ được diễn ra từ ngày 15 - 18/11/2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE)91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Men Chuen là một trong những nhà cung cấp vải dệt kim hàng đầu của Đài Loan.

Triển lãm quốc tế về dệt may (IITExpo-Ichalkaranji 2018) là triển lãm quốc tế có quy mô lớn, dự kiến được tổ chức tại Trung tâm triển lãm Ichalkaranji, quận Kolhapur, Maharashtra, Ấn Độ từ ngày 06-08/12/2018. Triễn lãm do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu và phát triển dệt may của Ấn Độ tổ chức với sự hỗ trợ của Bộ Dệt may Ấn Độ.
Cơ hội giao thương