Follow FB

Hôm nay, Thứ Tư, 08/04/2020

Vinatex: Mọi nguồn được hỗ trợ đều tập trung cho người lao động
Trước khó khăn tăng lên theo ngày của doanh nghiệp trong tâm bão đại dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã có những quyết sách mới để hỗ trợ sức sống cho DN.
Tài liệu Hướng dẫn này được phát triển bởi Chương trình Better Work Vietnam (BWV), dựa trên Luật lao động Việt Nam và thông qua tham vấn với Thanh tra Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
Theo dự kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, việc phê chuẩn Hiệp định EVFTA sẽ được trình Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua vào những ngày đầu Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.
Chính phủ nhiều nước châu Âu đã thừa nhận việc đeo khẩu trang có tác dụng phòng tránh dịch bệnh và đã khuyến cáo người dân đeo khẩu trang.
Esquel Việt Nam ra mắt dòng khẩu trang vải 3 lớp kháng khuẩn kháng nước thương hiệu Shirtstop với những tiêu chuẩn về an toàn đã được Viện Nghiên cứu Dệt may (Bộ Công Thương) cấp chứng chỉ.
17 điểm mới trong Bộ Luật Lao động (sửa đổi) người lao động cần biết
Bên cạnh việc tăng tuổi nghỉ hưu, đáng chú ý, Điều 112 Bộ luật Lao động sửa đổi còn bổ sung thêm 1 ngày nghỉ trong năm vào ngày liền kề với ngày Quốc khánh, có thể là 1/9 hoặc 3/9 Dương lịch tùy theo từng năm và theo đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
Tổng cục Hải quan vừa có công văn 864/TCHQ-TXNK ngày 14/2/2020 hướng dẫn cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện miễn thuế NK các mặt hàng phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo Quyết định 155/QĐ-BTC.
Ngày 25 tháng 12 năm 2019, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định 3837/QĐ-BCT về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.
NIKE có Giám đốc điều hành mới
Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

Ngày 6 tháng 9 năm 2019,  Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ được Bộ Công Thương chủ trì với chủ đề "Dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu - Cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư song phương" để doanh nghiệp 2 nước gặp gỡ tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư thông qua các hoạt động giới thiệu quảng bá, kết nối giao thương

Chỉ có tuân thủ quy tắc xuất xứ nghiêm ngặt, quản lý tốt việc tận dụng xuất xứ, hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường EVFTA. Đó là một trong các nội dung ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2019 với chủ đề EVFTA - Chân trời hợp tác rộng lớn, toàn diện. Diễn đàn do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tổ chức ngày 30/7/2019 tại TP.HCM

Hội nghị
Hội nghị: “Giao thương Xuất Nhập khẩu trực tuyến Trung Quốc (Chiết Giang) – Việt Nam 2020
Thời gian: 13:30
 Chiều thứ Ba (10/03); Chiều thứ Tư (11/03); Chiều thứ Năm (12/03).
Từ đầu năm 2019 đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã chứng kiến giá bông biến động rất khó lường. Giá bông biến động thất thường là do tác động của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó các yếu tố khá tách biệt với các nguyên tác cơ bản về cung - cầu bông rất cần được chú ý. Nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về bông Mỹ, tình hình cung cầu bông trên thế giới, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, và những diễn biến nổi bật về kinh tế và chính trị khác trên thị trường bông, Hiệp hội bông Mỹ sẽ tổ chức hội thảo thường niên về giá bông vụ mới 2019/20 để cung cấp các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp kéo sợi tại Việt Nam.
Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị, vải và nguyên phụ liệu - HANOITEX 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. HANOITEX 2019 được tổ chức bởi Công ty Triển lãm CP Hồng Kông (CP Exhibition) với sự phối hợp cùng Công ty cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo) và Tập đoàn Dệt May Việt Nam(VINATEX), dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Cơ hội giao thương
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong EVFTA - cho phép áp dụng quy tắc cộng gộp xuất xứ hàng hóa - nên các doanh nghiệp may xuất khẩu của Việt Nam sẽ được sử dụng vải có xuất xứ từ Hàn Quốc (nước có FTA song phương với cả Việt Nam và EU) để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu mà vẫn được hưởng ưu đãi thuế quan.
Tiếp nối sự thành công của giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2017 - 2018, nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước và tạo điều kiện để các doanh nghiệp dệt may hai nước gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc (KOFOTI) phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tiếp tục tổ chức sự kiện “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2019” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2019) tại Ks Melia Hà Nội ngày 21/5/2019 và tại Ks Lotte Legend, Tp Hồ Chí Minh ngày 23/5/2019.
Thời gian (dự kiến): 01 buổi trong tuần từ 22 - 26/4/2019
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
(cụ thể sẽ thông báo sau khi DN đăng ký tham gia).