Follow FB

Hôm nay, Thứ Năm, 21/03/2019

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Hiệp Hội Dệt May Việt Nam, Triển lãm Saigon Tex năm 2019 do Tập Đoàn Dệt May Việt Nam – VINATEX, Công ty TNHH Tổ chức Triển lãm VCCI (Vietcham Export), Công ty Tổ chức Triển lãm CP Exhibition, Hongkong sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 13/4/2019 tại Trung tâm Triển lãm Sài gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh .
Dầu thô xuất giảm, nhập tăng
Sau hàng chục năm xuất khẩu liên tục, hiện nay sản lượng xuất khẩu dầu thô của nước ta đang có chiều hướng giảm mạnh trong khi sản lượng nhập khẩu đang tăng cả chục lần nhằm phục vụ hoạt động của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Liquid Metallic hay còn gọi là “vải nước” đang là chất liệu thời trang được các nhà mốt lớn trên thế giới săn đón, từ đó phủ sóng trên các sàn diễn 2018-2019. Câu hỏi đặt ra là, ở Việt Nam, thương hiệu nào đã áp dụng chất liệu này sớm nhất và thành công.
Lĩnh vực dệt may, da giày của Việt Nam được nhìn nhận là có nhiều cơ hội khi thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Để đón cơ hội, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này.
Thời gian: 15h ngày 6/3/2019
Địa điểm: phòng 204, 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hiệp hội Dệt May Việt Nam xin gửi tới quý doanh nghiệp file Biểu thuế xuất nhập khẩu hàng dệt may cập nhật 2019 trong đó có tích hợp các biểu thuế theo mã HS và các Hiệp định thương mại Việt Nam đã ký kết.
Khảo sát này được thực hiện nhằm xác định rõ hiện trạng hiểu biết, năng lực hiện tại cũng như sự chuẩn bị của doanh  nghiệp cho CPTPP, từ đó đánh giá mức độ và năng lực của doanh nghiệp trong việc thực thi các Hiệp định Thương mại, đặc biệt ở Hiệp định đối tác và toàn diện xuyên Thái Bình Dương mà Việt Nam sẽ tham gia, giúp doanh nghiệp nhận thức rõ các cơ hội, thách thức và góp phần vào hoạch định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
Mời tham dự Hội nghị chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu TASCC
Thời gian: Thứ Năm  ngày 11/04/2019 (cả ngày)
Địa điểm
: Khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Chuyên trang có giải thích những cam kết hoặc nội dung chính mà Việt Nam đã cam kết trong Hiệp định CPTPP. Những giải thích này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích.
Mexico thông báo sẽ áp thuế nhập khẩu từ 25%-30% đối với các sản phẩm dệt may và da giày từ các nước chưa có Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với quốc gia này
Hội nghị Chuỗi cung ứng Dệt may toàn cầu TASCC (Global Textile and Apparel Supply Chain Conference) do CNTAC Hội đồng Dệt May quốc gia Trung Quốc là đơn vị chủ trì (host) và Trung tâm Thông tin Dệt May Trung Quốc. CTIC là đơn vị thực hiện chính . TASCC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, trải qua 11 kỳ Hôi thảo tại 11 địa điểm khác nhau ở Trung Quốc.
Năm 2019, TASCC sẽ phối hợp cùng VITAS tổ chức Hội nghị TASCC tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thời gian tổ chức dự kiến là tháng 4/2019, song hành cùng Hội chợ Saigon Tex 2019.
Mời tham dự Hội nghị chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu TASCC
Thời gian: Thứ Năm  ngày 11/04/2019 (cả ngày)
Địa điểm
: Khách sạn Sheraton Sài Gòn, 88 Đồng Khởi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Thời gian (dự kiến): 01 buổi trong tuần từ 22 - 26/4/2019
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
(cụ thể sẽ thông báo sau khi DN đăng ký tham gia).
Thời gian: 13h, 22/2/2019
Địa điểm: Trung tâm thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc
                17 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Cơ hội giao thương
Kết nối giao thương giữa Tập đoàn AEON và các doanh nghiệp Việt Nam
Thời gian (dự kiến): 01 buổi trong tuần từ 22 - 26/4/2019
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
(cụ thể sẽ thông báo sau khi DN đăng ký tham gia).
Thời gian: 15h ngày 6/3/2019
Địa điểm: phòng 204, 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong Hiệp định EVFTA cho phép áp dụng quy định cộng gộp xuất xứ nên các nhà xuất khẩu của Việt Nam được sử dụng vải từ nước thứ 3 có ký kết FTA với Việt Nam và EU (điển hình là Hàn Quốc ) - dự kiến Hiệp định sẽ có hiệu lực từ năm 2019”. Để tạo điều kiện cho Hội viên VITAS và các doanh nghiệp Dệt May hai nước gặp gỡ trực tiếp, tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam tiếp tục tổ chức 02 buổi “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2018” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2018) tại Hà Nội và TP HCM.