Follow FB

Hôm nay, Thứ Tư, 19/02/2020

Báo động tình trạng làm giả khẩu trang y tế
Ngay sau khi Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) phát hiện ra việc làm giả khẩu trang y tế từ giấy vệ sinh, người dân đã nghi ngờ và kiểm tra số khẩu trang hiện có của mình. Kết quả cho thấy, hiện tượng dùng giấy vệ sinh làm khẩu trang y tế giả còn xuất hiện ở nhiều thương hiệu khác…
Sự bùng phát của virus Covid-19 đang khiến nền kinh tế Trung Quốc vốn đã chịu nhiều sức ép sau hơn 1 năm xảy ra chiến tranh thương mại với Hoa Kỳ, giờ trở nên suy yếu hơn hết. Sự đình trệ của nền kinh tế Trung Quốc
Hiện tại hầu hết các doanh nghiệp vẫn chủ động đủ nguồn cung nguyên liệu đến hết tháng quý I -2020 nên nhiều ý kiến cho rằng, có thể từ quý II ngành dệt may sẽ bị tác động nhiều hơn từ dịch Covid-19.
Nhờ trở thành doanh nghiệp ưu tiên về hải quan, Tổng Công ty CP dệt may Hòa Thọ được hưởng nhiều ưu đãi, nhất là giảm thời gian thông quan hàng hóa.
Gần đây, xu hướng bảo hộ thương mại (BHTM) được nhiều quốc gia coi là biện pháp để phát triển nền kinh tế, tạo việc làm và đảm bảo sự cân bằng cán cân thương mại. Tuy nhiên, động thái này đang làm xáo trộn hoạt động thương mại quốc tế, cản trở quá trình hội nhập kinh tế, tác động đến hoạt động đầu tư quốc tế.
Bộ Công Thương phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2020
Ngày 25 tháng 12 năm 2019, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định 3837/QĐ-BCT về việc phê duyệt Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2020.
Sáng nay 20/11, Bộ luật Lao động (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành cao 90,06%. Theo đó, Bộ luật Lao động được thông qua có 17 chương, 220 điều, đã thể hiện được 10 điểm mới chủ yếu đối với người lao động và 6 điểm mới chủ yếu đối với người sử dụng lao động.
Cơ chế chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập của Liên minh châu Âu, Na Uy, Thụy Sỹ và Thổ Nhĩ Kỳ (gọi tắt là cơ chế REX) được áp dụng tại Việt Nam kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2019.
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2024.
NIKE có Giám đốc điều hành mới
Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

Ngày 6 tháng 9 năm 2019,  Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ được Bộ Công Thương chủ trì với chủ đề "Dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu - Cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư song phương" để doanh nghiệp 2 nước gặp gỡ tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư thông qua các hoạt động giới thiệu quảng bá, kết nối giao thương

Chỉ có tuân thủ quy tắc xuất xứ nghiêm ngặt, quản lý tốt việc tận dụng xuất xứ, hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường EVFTA. Đó là một trong các nội dung ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2019 với chủ đề EVFTA - Chân trời hợp tác rộng lớn, toàn diện. Diễn đàn do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tổ chức ngày 30/7/2019 tại TP.HCM

Từ đầu năm 2019 đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã chứng kiến giá bông biến động rất khó lường. Giá bông biến động thất thường là do tác động của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó các yếu tố khá tách biệt với các nguyên tác cơ bản về cung - cầu bông rất cần được chú ý. Nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về bông Mỹ, tình hình cung cầu bông trên thế giới, căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, và những diễn biến nổi bật về kinh tế và chính trị khác trên thị trường bông, Hiệp hội bông Mỹ sẽ tổ chức hội thảo thường niên về giá bông vụ mới 2019/20 để cung cấp các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp kéo sợi tại Việt Nam.
Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may - thiết bị, vải và nguyên phụ liệu - HANOITEX 2019 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/10/2019 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. HANOITEX 2019 được tổ chức bởi Công ty Triển lãm CP Hồng Kông (CP Exhibition) với sự phối hợp cùng Công ty cổ phần Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam (VCCI Expo) và Tập đoàn Dệt May Việt Nam(VINATEX), dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018,  Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Premier Vision Manufacturing Oversea  2019 tại Paris, Pháp từ ngày 15/9-22/9/2019.
Cơ hội giao thương
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong EVFTA - cho phép áp dụng quy tắc cộng gộp xuất xứ hàng hóa - nên các doanh nghiệp may xuất khẩu của Việt Nam sẽ được sử dụng vải có xuất xứ từ Hàn Quốc (nước có FTA song phương với cả Việt Nam và EU) để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu mà vẫn được hưởng ưu đãi thuế quan.
Tiếp nối sự thành công của giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2017 - 2018, nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước và tạo điều kiện để các doanh nghiệp dệt may hai nước gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc (KOFOTI) phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tiếp tục tổ chức sự kiện “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2019” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2019) tại Ks Melia Hà Nội ngày 21/5/2019 và tại Ks Lotte Legend, Tp Hồ Chí Minh ngày 23/5/2019.
Thời gian (dự kiến): 01 buổi trong tuần từ 22 - 26/4/2019
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
(cụ thể sẽ thông báo sau khi DN đăng ký tham gia).