Hôm nay, Thứ Ba, 31/03/2020

Trang 1 2 3 4 »

Lộ trình cắt giảm thuế hàng dệt may của Việt Nam và EU theo EVFTA

Ngày 12/02/2020, Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Hiệp định sẽ có hiệu lực vào ngày đầu tiên của tháng thứ hai sau khi hai bên thông báo cho nhau về việc đã hoàn tất thủ tục trong nước hoặc vào một thời điểm khác do hai bên thống nhất. Để tận dụng được những cơ hội Hiệp định này mang lại, các doanh nghiệp dêt may cần nắm được lộ trình cắt giảm thuế hàng dệt may của Việt Nam và EU.

Cẩm nang doanh nghiệp: Tổng hợp cam kết trong các FTA đối với ngành dệt may

Trung tâm WTO và hội nhập, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam vừa phát hành Cẩm nang doanh nghiệp “Tổng hợp cam kết trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA) đối với ngành dệt may” nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam các nội dung cam kết cơ bản trong các FTA mà Việt Nam đang hoặc sẽ thực thi.

Những lưu ý cho doanh nghiệp dệt may, da giày từ EVFTA
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) vừa được ký kết đang mở ra cơ hội lớn cho ngành dệt may, da giày vào thị trường EU. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được lợi thế từ Hiệp định này, các DN phải đáp ứng nhiều yêu cầu, trong đó quan trọng nhất là yêu cầu về xuất xứ
Chủ tịch VITAS tham dự Diễn đàn TM VIỆT NAM – EU
Chỉ có tuân thủ quy tắc xuất xứ nghiêm ngặt, quản lý tốt việc tận dụng xuất xứ, hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường EVFTA. Đó là một trong các nội dung ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2019 với chủ đề EVFTA - Chân trời hợp tác rộng lớn, toàn diện. Diễn đàn do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tổ chức ngày 30/7/2019 tại TP.HCM

So sánh Quy tắc xuất xứ giữa ATIGA và EVFTA
Với các FTA, khi hàng hóa đáp ứng các quy tắc xuất xứ sẽ được hưởng các ưu đãi thuế quan. Trong các FTA mà Việt Nam tham gia, do đặc thù của từng đối tác, quy tắc xuất xứ trong mỗi FTA cũng có những khác biệt nhất định. Dưới đây là so sánh về Quy tắc xuất xứ giữa ATIGA và EVFTA.
Việt Nam và EU ký kết Hiệp định thương mại tự do
Sau khi ký kết EVFTA và IPA, hai bên vẫn còn nhiều việc phải làm để các hiệp định này được phê chuẩn và có hiệu lực.
Ngày 25/6, Hội đồng châu Âu đã chính thức thông báo chấp thuận hai hiệp định giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam là Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) và ủy nhiệm cho Ủy ban châu Âu ký kết với Việt Nam vào ngày 30/6 tại Hà Nội.
Trang 1 2 3 4 »