Hôm nay, Thứ Sáu, 18/01/2019

Đoàn công tác xã hội tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang

Ngày 13/01/2019 Công đoàn Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), Tập đoàn Dệt May Việt Nam (VINATEX), Công ty CP May Phương Đông và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Đoàn công tác xã hội từ thiện “Hạnh phúc là sẻ chia” tại xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang nhằm chia sẻ phần nào khó khăn trong cuộc sống với đồng bào, gia đình chính sách của địa phương. Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS và Ông Lê Nho Thướng – Chủ tịch Công đoàn Dệt May VN đã tham gia Đoàn công tác.

Khai mạc Hội chợ bán hàng trợ giá cho công nhân lao động dệt may

Ngày 10/01/2019, tại khuôn viên Tổng công ty CP Phong Phú, TP. HCM,  Công đoàn dệt may Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn dệt may Việt Nam (VINATEX) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức Hội chợ Bán hàng trợ giá cho công nhân lao động ngành dệt may.

Niên giám ngành Dệt may Việt Nam - Directory 2018

Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã chính thức phát hành cuốn Niên giám ngành Dệt may Việt Nam - Directory 2018, cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Anh, bao gồm các thông tin cập nhật về ngành dệt may Việt Nam, thông tin chi tiết của gần 2000 doanh nghiệp dệt may lớn trên cả nước, đặc biệt lần tái bản này có mục lục tất cả các doanh nghiệp được phân loại theo từng mặt hàng sản xuất chính.

Mời tham dự Hội thảo về công nghệ môi trường và xử lý nước của Nhật Bản trong ngành dệt may và dệt nhuộm

Thời gian: Từ 08:30-15:00 Thứ Ba, ngày 22/01/ 2019
Địa điểm: Phòng Hội thảo, Khu công nghiệp Bảo Minh, Huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định
Phí tham dự: miễn phí
Mời dự Khóa

Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực từ ngày 30/12/2018 và đến 2019 đã được tính là năm thứ hai của lộ trình giảm thuế. Thị trường CPTPP bao gồm các quốc gia có nhiều tiềm năng cho việc xuất khẩu hàng dệt may như Canada, Australia, New Zealand, Mexico, Chile…

Hội nghị tổng kết VITAS 2018: “Khẳng định vị thế - Phát triển bền vững”
Ngày 14/12/2018 tại Vĩnh Phúc, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 2018 với chủ đề “khẳng định vị thế - Phát triển bền vững” nhằm tổng kết đánh giá hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu ngành dệt may thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng năm 2018, đồng thời đưa ra dự báo và kế hoạch phát triển ngành trong năm 2019 và triển vọng giai đoạn 2020 – 2025.
Hội thảo “Xanh hóa ngành Dệt May Việt Nam” được tổ chức tại TP. HCM

Ngày 29/11/2018, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Tổ chức Quốc tế Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Xanh hóa ngành Dệt May Việt Nam” nhằm triển khai Dự án “Xanh hoá ngành dệt may Việt Nam thông qua cải thiện quản lý nước và năng lượng bền vững”.

Hội nghị tổng kết VITAS 2018
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2018 là Hội nghị thường niên lớn nhất trong năm do Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức, nhằm tổng kết đánh giá hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu ngành dệt may thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng năm 2018, đồng thời đưa ra dự báo và kế hoạch phát triển ngành trong năm 2019 và triển vọng giai đoạn 2020- 2025.
Hội nghị cũng sẽ đưa vào thảo luận các giải pháp công nghệ tiên tiến, giải pháp tổ chức sản xuất thông minh nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao được lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Lễ công bố Bộ Công cụ đánh giá rủi ro về nguồn nước và Báo cáo rủi ro về nước và các giải pháp của ngành dệt may Việt Nam

Ngày 28/11/2018, tại TP. HCM, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) và Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã công bố Bộ Công cụ đánh giá rủi ro về nguồn nước ở khu vực Mekong và Báo cáo rủi ro về nước và các giải pháp cho ngành dệt may Việt Nam. Hai sản phẩm này là kết quản nghiên cứu do WWF cùng với VITAS đã tiến hành để đánh giá các rủi ro về nước có khả năng ảnh hưởng đến ngành dệt may nhằm cải thiện hiệu quả quản lý và sử dụng nước của ngành trong thời gian tới.

Chủ tịch VITAS tiếp Đoàn công tác WWF tại TP. HCM

Ngày 28/11/2018 tại Văn phòng VITAS TP. HCM, Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) và Hội đồng Dệt May Quốc gia Trung Quốc (CNTAC) nhân dịp Đoàn vào công tác tại TP. HCM và chuẩn bị hội thảo giới thiệu Quốc tế giới thiệu Dự án Xanh hóa ngành dệt may thông qua quản lý nước và tiết kiệm năng lượng do HSBC tài trợ.