Hôm nay, Thứ Sáu, 03/07/2020

Phản biện của Tiến sỹ Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch VITAS về Báo cáo “Dệt may Việt Nam: Tác động của Covid-19 và xa hơn nữa” của MCSS

Chiều ngày 29/06, MCSS thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) đã tổ chức công bố kết quả nghiên cứu “Dệt may Việt Nam: Tác động của Covid-19 và xa hơn nữa” tại Khách sạn Sheraton, Hà Nội. Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tham dự và có ý kiến phản biện. Chúng tôi xin đăng tải toàn văn Nhận xét Phản biện của Tiến sỹ Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Họp Chi hội Nam Đồng bằng Bắc bộ “Vượt qua đại dịch Covid19 để tồn tại, Liên kết giành cơ hội từ EVFTA, CPTPP để phát triển”

Hội nghị đã diễn ra sáng 25/6 tại Công ty CP May Sông Hồng, Nam Định với sự chủ trì của Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May VN, ông Bùi Đức Thịnh – Chủ tịch Chi hội Dệt May phía Nam Đồng bằng Bắc bộ

Thúc đẩy chuỗi liên kết, yêu cầu sống còn của ngành dệt may

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam cho biết, dịch COVID-19 đã tạo ra nhiều thách thức và cũng cho thấy “điểm nghẽn” lớn của ngành dệt may hiện nay là chưa xây dựng được chuỗi liên kết ngành.

Chiều 22/6 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Hiệp hội Da, Giày, Túi xách Việt Nam (LEFASO) đã ký kết Tuyên bố chung về sáng kiến hợp tác khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 đối với người lao động và doanh nghiệp ngành dệt may, da, giày, túi xách tại Việt Nam.
Đại diện VITAS tới thăm doanh nghiệp hội viên Công ty TNHH Vina Korea
Sáng nay, Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã tới thăm doanh nghiệp hội viên: Công ty TNHH Vina Korea để trao đổi về tình hình sản xuất của doanh nghiệp trước đại dịch Covid 19 và những hướng đi để có thể tận dụng ưu đãi về thuế từ Hiệp định thương mại EVFTA sắp có hiệu lực.
Z76 - chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuyển đổi sang sản xuất khẩu trang, thiết bị phòng dịch
Sáng nay, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) cùng với Tổ chức Sáng kiến bền vững (IDH) đã tới thăm và làm việc với Công ty Z76. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động khảo sát, hỗ trợ cung cấp thông tin cho doanh nghiệp dệt may về xuất khẩu khẩu trang và thiết bị y tế trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19.
Địa chỉ: Lô H3b Đường số 01, KCN Phúc Long, Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Long An
Sản phẩm chính: Cung cấp Hydrogen Peroxide (oxi già) công nghiệp cho nhiều ứng dụng khác nhau: dùng để tẩy trắng trong ngành dệt và giấy, thuộc da, xử lý nước thải và khí thải trong ngành công nghiệp hóa chất với nhiều nhà máy sản xuất trên khắp thế giới.