Hôm nay, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chủ tịch VITAS tham dự Diễn đàn Thương mại VIỆT NAM – EU

Chỉ có tuân thủ quy tắc xuất xứ nghiêm ngặt, quản lý tốt việc tận dụng xuất xứ, hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường EVFTA. Đó là một trong các nội dung ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2019 với chủ đề EVFTA - Chân trời hợp tác rộng lớn, toàn diện. Diễn đàn do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tổ chức ngày 30/7/2019 tại TP.HCM

Ra mắt chuyên trang điện tử về Hiệp định CPTPP

Chuyên trang có giải thích những cam kết hoặc nội dung chính mà Việt Nam đã cam kết trong Hiệp định CPTPP. Những giải thích này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích.

Mexico sẽ áp thuế nhập khẩu đến 30% với sản phẩm dệt may và da giày

Mexico thông báo sẽ áp thuế nhập khẩu từ 25%-30% đối với các sản phẩm dệt may và da giày từ các nước chưa có Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với quốc gia này

4.959 dòng thuế nhập khẩu từ EAEU đã về 0%

Theo Nghị định số 137/2016/NĐ-CP của Chính phủ ban hành Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam với Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) và các nước thành viên giai đoạn 2016 - 2018.

Tài liệu giới thiệu nội dung Lao động trong TPP
Hiệp hội Dệt may Việt Nam xin giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quan hệ lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Trưởng Nhóm đàm phán Lao động ,Đoàn đàm phán TPP
Quy định trong TPP mới như thế nào?
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết vào ngày 4-2-2016. Mặc dù khoảng tới năm 2018 Hiệp định này mới chính thức có hiệu lực nhưng DN cần tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về TPP để khẩn trương chuẩn bị.
Hiệp định TPP được ký kết
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đại diện Việt Nam đặt bút ký Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào 5h sáng nay, 4/2 (giờ Việt Nam) tại Auckland, New Zealand.
Bộ Công Thương công bố toàn văn Hiệp định TPP bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và bản dịch tiếng Việt
Ngày 04 tháng 02 năm 2016, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tham dự Lễ ký kết để xác thực lời văn Hiệp định TPP tại Auckland, Niu Di-lân. Sau khi ký chính thức, các nước sẽ tiến hành thủ tục phê chuẩn Hiệp định theo quy định của pháp luật nước mình. Hiệp định sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo sau cùng bằng văn bản về việc các Bên đã hoàn thành thủ tục pháp lý nội bộ.
Việt Nam - EU: Kết thúc đàm phán hiệp định thương mại tự do
Ngày 2/12 tại Bỉ, đại diện Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký Tuyên bố về việc chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và EU. Hai bên khẳng định: Đây là thời khắc lịch sử trọng đại và là một dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU.