Hôm nay, Thứ Ba, 22/10/2024

Số bài/trang
Trang 1 2 3 ... 206 »

Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2024 với chủ đề "Kết nối để phát triển"

Triển lãm Quốc tế lần thứ 5 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – Vimexpo 2024 được chính thức khai mạc vào sáng ngày 17/10/2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngày 16/10, Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy - Vietnam Economic Times phối hợp cùng Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Bộ Kế hoạch & Đầu tư tổ chức Diễn đàn Vietnam New Economy 2024 (lần thứ 2) với chủ đề “Khởi tạo nền kinh tế mới: Cách mạng trong chuyển đổi số - chuyển đổi xanh và vai trò tiên phong của doanh nghiệp”.

Hướng dẫn khen thưởng cho DN hội viên trong công tác hoạt động xuất khẩu năm 2023

Các doanh nghiệp có đủ điều kiện và có nhu cầu khen khưởng sẽ khai hồ sơ theo hướng dẫn, xin xác nhận của cơ quan quản lý nhà nước tại thời điểm xét chọn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế các khoản thu khác theo quy định của pháp luật và gửi về văn phòng VITAS để được đề cử và xem xét khen thưởng.
Xuất khẩu dệt may, da giày, điện tử sang Canada sẽ gặp khó khăn hơn
Đây là cảnh báo được bà Trần Thu Quỳnh, Tham tán thương mại Thương vụ Việt Nam tại Canada đưa ra liên quan trong báo cáo gửi Bộ Công Thương liên quan đến 3 thách thức lớn cho các mặt dệt may, da giày, điện tử và các sản phẩm khác xuất khẩu sang Canada trong thời gian tới do những thay đổi về chính sách của nước này.
Al, công nghệ 3D đang định hình lại ngành dệt may, thời trang
Công nghệ 3D, trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra 'cuộc cách mạng' trong ngành thời trang và dệt may toàn cầu nhờ khả năng dự báo, tối ưu quy trình sản xuất.
Việt Nam tăng cường hợp tác kinh tế với châu Mỹ
Sáng 2/10, tại Hà Nội, Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán các nước châu Mỹ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “CPTPP: Tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại với các đối tác châu Mỹ”.
Mục tiêu tiếp tục gia tăng lợi ích mà Hiệp định CPTPP mang lại, tăng cường khả năng tiếp cận thị trường, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp; đồng thời phân tích, nhận định về cơ hội và khả năng phát triển thị trường châu Mỹ thông qua tận dụng Hiệp định hiệu quả hơn nữa, giúp doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh lâu dài; và kết nối doanh nghiệp Châu Mỹ trực tiếp;
Tập huấn
Trong hai ngày 24 và 25 tháng 9 năm 2024, chương trình tập huấn chuyên đề 2Biện pháp kiểm soát rủi ro và khắc phục vi phạm về lao động cưỡng bức tại nơi làm việc” do Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp thực hiện đã diễn ra với sự tham gia của 45 đại diện doanh nghiệp dệt may đến từ 3 miền.
Chọn ngày
Số bài/trang