Follow FB

Hôm nay, Chủ Nhật, 22/09/2019

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018,  Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Premier Vision Manufacturing Oversea  2019 tại Paris, Pháp từ ngày 15/9-22/9/2019.
Nhà máy sợi lông cừu Đà Lạt xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Nhật
Sau hơn một năm xây dựng và đi vào hoạt động, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sợi Đà Lạt vừa xuất khẩu 4 tấn sợi lông cừu sang Nhật Bản. Dự kiến đến cuối năm 2019, Nhà máy Kéo sợi len lông cừu Đà Lạt sẽ xuất khẩu 300 tấn sợi ra thị trường nước ngoài.
Theo tính toán, 90% sợi len lông cừu thành phẩm từ Đà Lạt sẽ được xuất khẩu bán cho các công ty dệt may lớn trên thế giới. Phần còn lại phục vụ cho ngành may mặc tại Việt Nam.
Để đẩy mạnh định hướng Phát triển Bền vững cho các DN Dệt May VIỆT NAM, Tập đoàn SAC và ZDHC phối hợp cùng VITAS tổ chức Diển đàn "Nhà máy Quy chuẩn theo SAC & ZDHC" tại Tp.HCM vào ngày 18/09/2019 vùa qua
“Trong thời gian tới Tổng Công ty May 10 phải là doanh nghiệp mạnh, có năng suất lao động cao, công nghệ đổi mới, nhưng cũng cần phải quan tâm đồng bộ đến đời sống, văn hóa, đào tạo bồi dưỡng cho người lao động” - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với Tổng Công ty May 10 về việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) ngày 17/9 tại Hà Nội.
Slow fashion (hay sustainable fashion - Thời trang bền vững), là một xu hướng thời trang đang trỗi dậy, hướng tới hạn chế các tác hại về mặt xã hội và môi trường của ngành công nghiệp dệt may.

Nhờ cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa­ ưu việt cho người dùng thương hiệu, ngày nay điện thoại di động là một trong những kênh chính được các nhà bán lẻ sử dụng để kết nối với khách hàng.
Ngày 01/8/2019, VITAS đã gửi Công văn số 100/CV-HHDM tới Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tham gia ý kiến về những quy định liên quan đến thời giờ làm việc và làm thêm giờ trong Bộ luật lao động sửa đổi 2012. Theo đó, Hiệp hội Dệt May Việt Nam không tán thành với việc giảm thời giờ làm việc tiêu chuẩn từ 48 giờ/tuần hiện nay xuống 44 giờ/tuần.
Nằm trong kế hoạch thực hiện Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Bộ Công Thương, Bộ Công Thương đã triển khai xây dựng Thông tư hướng dẫn biện pháp tự vệ trong giai đoạn chuyển tiếp và biện pháp khẩn cấp đối với hàng dệt may trong Hiệp định CPTPP (Dự thảo Thông tư).
Chủ tịch VITAS tham dự Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 6 tháng 9 năm 2019,  Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ được Bộ Công Thương chủ trì với chủ đề "Dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu - Cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư song phương" để doanh nghiệp 2 nước gặp gỡ tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư thông qua các hoạt động giới thiệu quảng bá, kết nối giao thương

Chỉ có tuân thủ quy tắc xuất xứ nghiêm ngặt, quản lý tốt việc tận dụng xuất xứ, hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường EVFTA. Đó là một trong các nội dung ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2019 với chủ đề EVFTA - Chân trời hợp tác rộng lớn, toàn diện. Diễn đàn do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tổ chức ngày 30/7/2019 tại TP.HCM

Chuyên trang có giải thích những cam kết hoặc nội dung chính mà Việt Nam đã cam kết trong Hiệp định CPTPP. Những giải thích này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích.
Mexico thông báo sẽ áp thuế nhập khẩu từ 25%-30% đối với các sản phẩm dệt may và da giày từ các nước chưa có Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) với quốc gia này
VITAS tham dự và quảng bá sản phẩm dệt may Made in Vietnam tại Hội chợ Premier Vision, Pháp
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại (XTTM) Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số số 5106/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018, đây là năm thứ 2 Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ Textillegprom tại Moscow, LB Nga kết hợp khảo sát, đánh giá thị trường Nga từ ngày 15-26/09/2019.
Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt,  Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì sẽ tổ chức đoàn công tác tham dự Hội chợ “The Sourcing Connection – Premiere Vision Paris 2019” tại Hall 2, Paris d’ Exhibition, Paris Nord Villepinte, 95975 Roissy – Charles de Gaulle từ ngày 15/09-22/09/2019.
Thời gian: từ ngày 18 đến ngày 22/10/2019
Địa điểm: Kolkata, Ấn Độ
Cơ hội giao thương
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong EVFTA - cho phép áp dụng quy tắc cộng gộp xuất xứ hàng hóa - nên các doanh nghiệp may xuất khẩu của Việt Nam sẽ được sử dụng vải có xuất xứ từ Hàn Quốc (nước có FTA song phương với cả Việt Nam và EU) để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu mà vẫn được hưởng ưu đãi thuế quan.
Tiếp nối sự thành công của giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2017 - 2018, nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước và tạo điều kiện để các doanh nghiệp dệt may hai nước gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc (KOFOTI) phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tiếp tục tổ chức sự kiện “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2019” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2019) tại Ks Melia Hà Nội ngày 21/5/2019 và tại Ks Lotte Legend, Tp Hồ Chí Minh ngày 23/5/2019.
Thời gian (dự kiến): 01 buổi trong tuần từ 22 - 26/4/2019
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
(cụ thể sẽ thông báo sau khi DN đăng ký tham gia).