Hội thảo Liên kết quản lý để phát triển bền vững chuỗi cung ứng dệt may ngày 15/12/2023
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2023
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2022
Hội nghị Tổng kết VITAS năm 2021
Hội thảo quốc tế 11.12.2020
Số bài/trang
Trang 1 2 3 »
Dệt may Việt vào CP TPP “chưa thể vội mừng”
Trao đổi với DĐDN, ông Trương Văn Cẩm - Phó chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhận định, cơ hội với ngành dệt may Việt khi tham gia vào CPTPP là rất lớn, nhưng “yếu điểm” về nguồn nguyên liếu có thể “kìm chân” doanh nghiệp.
Gỡ khó cho doanh nghiệp dệt may
Theo ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, ngành dệt may trong nước đang chịu tác động không nhỏ từ khi Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP).
Hải Phòng cam kết rà soát, giảm phí cảng biển

Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu Hải Phòng sớm công bố việc điều chỉnh phí hạ tầng cảng biển theo hướng "tạo điều kiện cho doanh nghiệp".

'Lối mở' cho dệt may Việt Nam thâm nhập thị trường EU

Để tận dụng được cơ hội từ FTA, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần chuẩn bị nguồn lực để đáp ứng điều kiện của hiệp định này đưa ra đó là hàng phải đảm bảo quy định về xuất xứ hàng hóa.

Hơn 86% vải nhập khẩu, doanh nghiệp dệt may loay hoay trước thềm EVFTA

Theo bà Đặng Phương Dung, Phó ban cố vấn Hiệp hội Dệt may Việt Nam, điểm yếu của ngành dệt may là quá lệ thuộc vào nguồn vải nhập khẩu, do vậy khó tận dụng triệt để cơ hội từ hiệp định EVFTA.

Xuất khẩu dệt may sang Mỹ vẫn đứng số 1 toàn thị trường

Bất chấp những nghi ngại về khả năng TPP có thành hiện thực, ngành dệt may Việt Nam vẫn phát triển. Dệt may Việt Nam đã và đang là ngành xuất khẩu số 1 sang Mỹ.

Số bài/trang
Trang 1 2 3 »
Copyright © 2024 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam - vietnamtextile.org.vn. All rights reserved.
Hiển thị tốt nhất trên trình duyệt Chrome 15+, Firefox 7+, IE 9, Safari 5.