Hôm nay, Chủ Nhật, 28/04/2024

Ấn Độ mời gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư

28/10/2014 09:48 SA
Ngày 21/10, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức sự kiện khởi động chiến dịch "Made in India" (Sản xuất tại Ấn Độ) nhằm đưa Ấn Độ trở thành một xưởng sản xuất trên bản đồ thế giới.

Ngày 21-10, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức sự kiện khởi động chiến dịch "Made in India" (Sản xuất tại Ấn Độ) một sáng kiến mới của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi được công bố gần đây nhằm đưa Ấn Độ trở thành một xưởng sản xuất trên bản đồ thế giới.

Bà Smita Pant, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cho rằng, “Made in India” không chỉ là một câu khẩu hiệu mà là một lời chào mời được gửi đến các công ty nước ngoài là hãy đến và đầu tư ở đất nước với thị trường khoảng 1,3 tỉ dân. Chiến dịch “Made in India” hướng đến mục tiêu tạo ra một môi trường đầu tư hết sức thân thiện cho nhà đầu tư, với những thủ tục minh bạch, hạn định và thời gian rõ ràng. Ấn Độ đã triển khai website www.makeindia.com, nơi cung cấp những thông tin chi tiết về các bước để bắt đầu. Chính phủ nước này đang mời gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào quốc gia có thị trường đông dân thứ hai thế giới này.

Việt Nam là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Myanmar và sự đầu tư của ViệtNam ở Bangladesh cũng đang gia tăng. Cả hai quốc gia này đều có đường biên giới sát với phía Đông Bắc của Ấn Độ. Trong thời gian một vài năm tới, sự tương tác lớn hơn giữa Ấn Độ và ASEAN sẽ mở ra các cơ hội và tiềm năng mới cho doanh nghiệp đầu tư vào Ấn Độ. "Chúng tôi kêu gọi nhà đầu tư hãy nhìn về Ấn Độ như một nơi có thị trường khổng lồ, tư nhân hóa, sự thuận lợi trong đầu tư, cũng như lời cam kết được đưa ra bởi Thủ tướng Ấn Độ về việc chào đón các nhà đầu tư. Từ khía cạnh Tổng Lãnh sự quán, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ doanh nghiệp đến đầu tư...".

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam (Incham), ông Mohan Ramesh Anand hy vọng qua sự kiện này sẽ thúc đẩy đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào Ấn Độ trong các lĩnh vực hàng dệt may, nông sản, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, thực phẩm chế biến, giày dép, đồ nội thất và các sản phẩm từ gỗ… Incham sẽ hỗ trợ chiến dịch "Made in India" của Thủ tướng, hỗ trợ các nhà đầu tư Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Ấn Độ bằng việc cung cấp bất kì thông tin có liên quan cũng như hướng dẫn họ với sự cộng tác của các cơ quan và các phòng thương mại có liên quan tại Ấn Độ.

Nguồn: Vinatex