Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 5 ... 15 »
Tài liệu giới thiệu nội dung Lao động trong TPP
Hiệp hội Dệt may Việt Nam xin giới thiệu bài viết của tác giả Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quan hệ lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Trưởng Nhóm đàm phán Lao động ,Đoàn đàm phán TPP
Quy định trong TPP mới như thế nào?
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết vào ngày 4-2-2016. Mặc dù khoảng tới năm 2018 Hiệp định này mới chính thức có hiệu lực nhưng DN cần tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về TPP để khẩn trương chuẩn bị.
Hiệp định TPP được ký kết
Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đại diện Việt Nam đặt bút ký Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào 5h sáng nay, 4/2 (giờ Việt Nam) tại Auckland, New Zealand.
Bộ Công Thương công bố toàn văn Hiệp định TPP bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và bản dịch tiếng Việt
Ngày 04 tháng 02 năm 2016, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tham dự Lễ ký kết để xác thực lời văn Hiệp định TPP tại Auckland, Niu Di-lân. Sau khi ký chính thức, các nước sẽ tiến hành thủ tục phê chuẩn Hiệp định theo quy định của pháp luật nước mình. Hiệp định sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo sau cùng bằng văn bản về việc các Bên đã hoàn thành thủ tục pháp lý nội bộ.
Việt Nam - EU: Kết thúc đàm phán hiệp định thương mại tự do
Ngày 2/12 tại Bỉ, đại diện Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) ký Tuyên bố về việc chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (EVFTA) giữa Việt Nam và EU. Hai bên khẳng định: Đây là thời khắc lịch sử trọng đại và là một dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU.
Hội nghị thường niên AFF 2015
Ngày 25/11/2015 tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc trọng thể Hội nghị thường niên Liên đoàn thời trang châu Á lần thứ 12. “Thời trang châu Á – Giá trị và sự khác biệt” là chủ đề của AFF 2015. Hiệp hội Dệt May Việt Nam – thành viên thứ 6 của AFF đăng cai tổ chức Hội nghị lần này nhân năm AFF Việt Nam làm chủ tịch luân phiên của AFF.
Công bố toàn văn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP)
Theo thông lệ đàm phán thương mại quốc tế, một hiệp định sẽ chỉ được công bố sau khi các Bên tham gia đàm phán đã hoàn tất thủ tục rà soát pháp lý. Tuy nhiên, trước nhu cầu tìm hiểu thông tin rất lớn của người dân và doanh nghiệp, các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã quyết định công bố toàn văn Hiệp định TPP mặc dù thủ tục rà soát pháp lý vẫn chưa hoàn tất.
Bộ trưởng Công Thương: 'Tôi tin TPP mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người dân'
Lo ngại trước sân chơi lớn là lẽ tự nhiên, song theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh sau 20 năm hội nhập và sẽ thành công với các mục tiêu đặt ra cho TPP.
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 2 3 4 5 ... 15 »