Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 21/05/2022

Đăng ký nhận tin

Thông báo - Kết luận của Chủ tịch Hiệp hội tại Hội nghị Tổng kết năm 2016 và triển khai công tác năm 2017

Kết luận của Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam tại Hội nghị Tổng kết năm 2016 và triển khai công tác năm 2017.
Kính gửi: Quý Doanh nghiệp

Ngày 17 tháng 12 năm 2016 tại Thành phố Nha Trang - Khánh Hòa, Hiệp hội Dệt May Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai công tác năm 2017. Tham dự Hội nghị có gần 200 hội viên và các đại biểu đại diện cho các Hiệp hội ngành hàng như Hiệp hội Bông sợi Việt Nam, Hiệp hội Bông Mỹ, Hiệp hội Logistics Việt Nam, Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam.... và các Ông/Bà nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội qua các thời kỳ. Về phía Tập đoàn Dệt may Việt Nam có Ông Trần Quang Nghị - Chủ tịch HĐQT, Ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc, các Ông/Bà là Phó Tổng giám đốc, Trưởng, phó các Ban của Tập đoàn.
Tại Hội nghị Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị. Ông Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư Ký Hiệp hội báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, của Hiệp hội năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
Hội nghị đã nghe một só bài tham luận của (i) Ông Lê Tiến Trường - Phó Chủ tịch Hiệp hội DMVN, Tổng Giám đốc Tập đoàn DMVN về " Dệt May Việt Nam và các Hiệp định thương mại thế hệ mới"; (ii) Ông Đào Huy Giám - Tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam về: Thị trường Châu Âu - Những kỹ năng tiếp cận thị trường"; (iii) Ông Bùi Đức Thịnh - Phó Chủ tịch HHDMVN, Chủ tịch HĐQT Công ty CP May Sông Hồng về " Kinh nghiệm liên kết để khai thác khách hàng lớn - Columbia" và (iv) Ông Nguyễn Duy MInh - Tổng thư ký Hiệp hội Logistics Việt Nam về " Nâng cao năng lực chuỗi cung ứng thông qua hoạt động logistics".
Báo cáo tổng kết, các bài tham luận và đặc biệt phần tọa đàm giữa Chủ tịch Hiệp  hội Dệt May, các diễn giả với các đại biểu tham dự Hội nghị đã nhìn nhận năm 2016 là một năm đầy sóng gió đối với ngành Dệt may Việt Nam. Kết quả tăng trưởng năm 2016 của ngành chỉ đạt trân 5% và là mức thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều biến động GDP chỉ tăng 2,5%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng hàng năm ( thường đạt được trên 4%) của những năm đầu của thế kỷ 21 và tốc độ tăng trưởng bình quân 3,1% trong giai đoạn 2010 - 2015, cũng như việc Việt Nam và Banglsdesh là hai quốc gia trong số 7 quốc gia xuất khẩu dệt may hàng đầu thế giới duy trì được mức tăng trưởng dương, thì kết quả này là một nỗ lực rất lớn cảu ngành dệt may Việt Nam.
Trong năm 2016, Hiệp hội Dệt may đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động xây dựng các chương trình, chính sách phát triển ngành dệt may, tham gia tích cực vào hoạt động của các tổ chức dệt may thế giới và khu vực, tổ chức thành công hội nghị AFTEX. Đặc biệt, VITAS đã thể hiện vai trò là đại diện của các DN hội viên, kiến nghị nhiều cơ chế chính sách còn gây khó khăn cho DN lên Thủ tướng  Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan. Trong số đó, nhiều chính sách đã được tháo gỡ hoặc ghi nhận để tháo gỡ như việc bãi bỏ Thông tư 37 về kiểm tra hàm lượng formaldehyt trong sản phẩm dệt may, việc quy đổi đơn vị tính của vải thun, về điều kiện nhập khẩu máy in sử dụng trong ngành dệt may, việc cho vay ngoại tệ theo Thông tư 24 của Ngân hàng nhà nước...
Dự báo năm 2017 khả năng phục hồi kinh tế thế giới chậm và vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp. Tổ chức nghiên cứu kinh tế thế giới ( Conference Board) dự báo GDP toàn cầu sẽ tăng 2,8%, nhích lên đôi chút so với mức tăng 2,5% của năm 2016. Kinh tế Việt Nam cũng có những dấu hiệu tích cực hơn bởi giá hàng hóa đang trên đà hồi phục, lãi suất đang có xu hướng giảm, thu hút đầu tư cao hơn kỳ vọng, môi trường đầu tư đang được cải thiện, niềm tin của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tiếp tục ở mức cao. GDP năm 2017 được dự báo tăng 6,5% cao hơn mức 6,21% của năm 2016. Trong điều kiện đó, mục tiêu của ngành dệt may Việt Nam phấn đấu mức tăng trưởng 7 - 8% so với anwm 2016.
Các đại biểu tham gia Hội nghị đã thảo luận những vấn đề liên quan đến việc tìm giải pháp để phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả SXKD như làm thế nào để đẩy mạnh công tác thị trường, xúc tiến làm FOB, ODM, tổ chức kinh doanh nội đại, tổ chức sản xuất theo LEAN...; Tăng cường liên kết trong các chỗi cung ứng dệt may; Xúc tiến quảng bá sản phẩm mới; Mua, bán sản phẩm giữa các đơn vị trong ngành để có thể tận dụng, khai thác triệt để các lợi thế do FTAS mang lại; Đẩy mạnh liên kết trong các hoạt động logistics...
Kết thúc Hội nghị, Ông Vũ Đức Giang - CHủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam đã kết luận với những nội dung sau:
1. Do điều kiện địa lý và điều kiện công việc của các Chủ tịch cho hội, Hiệp hội nhận thấy việc tổ chức các Chi hội có quy mô lớn như hiện nay chưa phát huy hiệu quả như mong muốn. Thường trực Hiệp hội đã hội ý thống nhất tổ chức lại các chi hội theo mô hình Chi hội có quy mô như trước đây. Giao cho Văn phòng Hiệp hội chuẩn bị việc chia tách và các quyết định nhân sự, danh sách hội viên trực thuộc từng Chi hội.
2. Hiệp hội sẽ xây dựng chuỗi liên kết giữa các DN trong nước và DN FDI, giữa các DN sản xuất sợi, dệt, nguyên phụ liệu và các DN may với các DN logistics để giảm chi phí nâng cao khả năng cạnh tranh.
3. Các DN hội viên cần phản ánh thườn xuyên, kịp thời các vướng mắc về cơ chế chính sách của Nhà nước và địa phương, kẻ cả chính sách về đất đai để VITAS kiến nghị các cơ quan Nhà nước. Hiệp hội Dệt May sẽ tiếp tục kiến nghị với Chính phủ và các Bộ, ngành những vướng mắc chưa được giải quyết......
Tải file thông báo kết luận của Chủ tcihj HIệp hội Dệt May Việt Nam 
Tin khác :
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 »
Số bài/trang
Sắp xếp theo
Trang « 1 2 3 4 5 »
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.650.668
Khách
: 91
 
Thông báo - Kết luận của Chủ tịch Hiệp hội tại Hội nghị Tổng kết năm 2016 và triển khai công tác năm 2017 Rating: 5 out of 10 48873.
Core Version: 1.8.0.0