Chào mừng Skyx Solar gia nhập VITAS

16/09/2021 10:33 SA
SkyX Solar là đơn vị triển khai dự án điện mặt trời áp mái cho phân khúc công nghiệp và thương mại. Được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital, SkyX Solar có tiềm lực tài chính mạnh với kế hoạch đầu tư hơn 100 triệu USD vào việc phát triển hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam trong những năm sắp tới. Giải pháp của SkyX Solar bao gồm hệ thống điện mặt trời áp mái hợp tác mà doanh nghiệp sản xuất không cần bỏ vốn đầu tư ban đầu cũng như chi phí vận hành bảo trì trong suốt quá trình sử dụng, mang đến cho khách hàng cơ hội sử dụng năng lượng xanh cùng cam kết lợi ích dài hạn.

Tháng 8/2021, VITAS chào đón Công ty cổ phần SkyX Solar chính thức gia nhập và trở thành thành viên Hiệp hội Dệt May Việt Nam.

Đánh giá tác động môi trường của chuyên gia cho thấy, trung bình mỗi dự án điện mặt trời 1MWp vận hành trong vòng đời 30 năm có thể giúp giảm đến 46.000 tấn phát thải carbon, tiết kiệm hơn 100.000 thùng dầu và cứu sống hơn 1 triệu cây xanh, góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Hơn nữa, việc phát triển các dự án điện mặt trời áp mái chủ yếu tận dụng phần mái nhà nhàn rỗi, điều này góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn hệ sinh thái khi không phải tốn diện tích cho các nhà máy năng lượng cỡ lớn. Đây cũng là một trong những lý do mà điện mặt trời ngày càng được nhiều đơn vị lựa chọn trong số các giải pháp năng lượng tái tạo.

Khi các chứng chỉ nhà máy xanh ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm đối tác quốc tế và chứng minh vị thế doanh nghiệp, việc sử dụng năng lượng tái tạo như điện mặt trời trong sản xuất sẽ góp phần quan trọng trong việc đáp ứng bộ tiêu chí nhà máy xanh của doanh nghiệp.

Một trong những dự án điện mặt trời áp mái do SkyX Solar phát triển cho một doanh nghiệp dệt may Hàn Quốc tại Nghệ An

Việc thiết kế, thi công và vận hành dự án của SkyX Solar hoàn toàn độc lập và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Song song đó, SkyX Solar sử dụng 100% các thiết bị loại 1 và nhà cung cấp hàng đầu thế giới nhằm đảm bảo chất lượng tối đa cho các dự án của mình. Theo ước tính, với mỗi hợp đồng hợp tác với diện tích mái từ 6.000m2 cho dự án 1MWp, chủ mái không chỉ được sử dụng năng lượng xanh mà còn tiết kiệm được hàng trăm triệu tiền điện/KWp, tổng mức tiết kiệm lên đến 120 tỷ (tương đương 5.1 triệu USD) cho toàn bộ vòng đời hệ thống (từ 30 năm).

Đội ngũ chuyên gia của SkyX Solar với hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển năng lượng và xây dựng doanh nghiệp, cùng đội ngũ kỹ sư và thiết kế được đào tạo chuyên nghiệp cùng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và thấu hiểu thị trường nội địa, mỗi dự án của SkyX Solar đều được tuỳ chỉnh riêng theo nhu cầu của khách hàng và tình hình thực tế địa phương. Với những cống hiến và sự chuyên nghiệp của mình, đội ngũ SkyX Solar vinh dự được trao giải Solar Company of the Year: DeveloperBest Engineering Team of the Year tại Vietnam Solar Week 2021.

Giải thưởng ghi nhận đóng góp của SkyX Solar cho ngành điện mặt trời tại Việt Nam

Bằng việc gia nhập Hiệp hội Dệt May Việt Nam, SkyX Solar mong muốn thúc đẩy Xanh hóa ngành dệt may thông qua việc sử dụng năng lượng tái tạo. Trở thành đối tác của SkyX Solar, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm vào việc sử dụng nguồn năng lượng sạch và ổn định, tối ưu hoá chi phí sản xuất ngay từ ngày đầu tiên hệ thống vận hành.

Công ty cổ phần SkyX SolarSkyX Solar Join Stock company
Địa chỉ: Tầng G, Tòa nhà The Manor 1, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Điện thoại: 84-28-220 26 999
Website: http://skyxsolar.com