Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 24/10/2021

Đăng ký nhận tin

Chủ tịch VITAS làm việc với Tổng giám đốc Liên đoàn Dệt may Quốc tế (ITMF) tại TP. HCM

10/04/2019 08:40 SA

Ngày 09/04/2019 tại Văn phòng Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) TP. HCM, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS đã gặp và làm việc với Ông Christian Schindler - Tổng Giám đốc Liên đoàn Dệt may Quốc tế (ITMF) nhân dịp Đoàn sang Việt Nam tham dự các hoạt động của Triển lãm SAIGONTEX 2019 và Hội nghị Chuỗi cung ứng Dệt May Toàn cầu (TASCC).

Cùng tham dự buổi làm viêc có Ông Trương Văn Cẩm – Phó Chủ tịch kiêm TTK VITAS, Bà Hoàng Ngọc Ánh và Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK VITAS, Ông Nguyễn Đức Trị - Chủ tịch HĐQT TCT CP Dệt May Hòa Thọ, Ông Nguyễn Ngọc Lân – TGĐ TCT May Nhà Bè – CTCP, Ông Trần Lê Hạ - TGĐ Công ty CP ĐT & PT Thiên Nam.

 

Ông Christian Schindler cho biết Chủ tịch ITMF rất mong muốn mở rộng thành viên, đặc biệt là ở Việt Nam và Bangladesh. Tham gia ITMF, các thành viên sẽ có 3 lợi ích chủ yếu. Đó là: DN có điều kiện truy cập thông tin mà ITMF thu thập, tổng hợp và phân tích; Tham dự các cuộc hội thảo, diễn đàn, lớp tập huấn về các chủ đề thiết yếu cho DN; ITMF đại diện cho tiếng nói của ngành dệt toàn cầu, có trách nhiệm và năng lực để làm hài hòa những xung đột về trách nhiệm xã hội, sáng kiến cắt giảm bới các thủ tục kiểm toán và những thủ khác…

 

Qua trao đổi, Ông Vũ Đức Giang đã nêu 1 số kiến nghị với ITMF, bao gồm:

-          ITMF mời các nhãn hàng lớn toàn cầu vào làm thành viên;

-          ITMF là cầu nối với các tổ chức đánh giá như Better work… và các DN thành viên;

-          ITMF chia sẻ và kết nối giữa DN dệt may VN và những nhà sản xuất hóa chất, thuốc nhuộm, thiết bị để xanh hóa ngành dệt may theo hướng: tiết kiệm nước, năng lượng, hóa chất, nước thải;

-          ITMF xây dựng mạng thông tin đầy đủ để các DN Việt Nam có thể tiếp cận dễ dàng và hiệu quả nhất;

-          ITMF đúc kết những mô hình, bài học kinh nghiệm của các nhà sản xuất thành công trong những công đoạn sợi, dệt, nhuộm, may và kết nối để DN Việt Nam có thể tham quan học hỏi.

-          Nâng cao vài trò toàn cầu của ITMF, đề xuất các giải pháp để bảo vệ các DN Việt Nam - đang luôn bị tình trạng giá ngày càng giảm, chi phí ngày càng tăng…    

-          Mời DN Việt Nam tham gia các cuộc hội thảo, diễn đàn, lớp tập huấn… có tính chuyên ngành để tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

-          Về chi phí, bao gồm phí tham gia và phí tham dự các hội nghị thường niên, đề nghị chào giá với mức hấp dẫn nhất có thể.  

-          Khi Việt Nam tham gia, DN Việt Nam được quyền khai thác tất cả những thông tin mà ITMF tổng hợp và lưu trữ.

 

ITMF (The International Textile Manufacturers Federation) là Liên đoàn quốc tế ngành dệt may, được thành lập từ năm 1904. Đây là diễn đàn toàn cầu đề thảo luận một cách thích hợp về các vấn đề lợi ích chung và liên quan đến DN dệt may. ITMF là nơi gặp gỡ trung lập cho ngành dệt may và các ngành liên quan để trao đổi thông tin về tất cả những vấn đề ảnh hưởng đến ngành dệt may. ITMF là cơ quan trung tâm của ngành dệt may để thu thập, lưu trữ thông tin về sự phát triển của ngành tại tất cả các nước trên thế giới. ITMF là người phát ngôn của ngành dệt may thế giới trong các vấn đề liên quan đến nguyên liệu (bông và xơ nhân tạo). ITMF thực hiện chức năng là cơ quan đại diện giữa ngành dệt may với chính phủ và các tổ chức liên chính phủ có liên quan đến ngành dệt may. Thông qua ITMF, ngành dệt may hợp tác ở cấp độ quốc tế với những tổ chức đại diện của các lĩnh vực khác liên kết với ngành dệt may.

Bài và ảnh: Nguyễn Bình

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.595.214
Khách
: 180
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0