Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Sáu, 19/07/2019

Đăng ký nhận tin

Chủ tịch VITAS tiếp Đoàn công tác WWF tại TP. HCM

30/11/2018 02:41 CH

Ngày 28/11/2018 tại Văn phòng VITAS TP. HCM, Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) và Hội đồng Dệt May Quốc gia Trung Quốc (CNTAC) nhân dịp Đoàn vào công tác tại TP. HCM và chuẩn bị hội thảo giới thiệu Quốc tế giới thiệu Dự án Xanh hóa ngành dệt may thông qua quản lý nước và tiết kiệm năng lượng do HSBC tài trợ.

 

Tham gia buổi làm việc về phía Đoàn công tác có đại diện CNTAC, WWF Việt Nam, WWF Trung Quốc, WWF tiểu vùng sông Mekong mở rộng, Trung tâm Hợp tác Môi trường Lang Thương Mekong. Về phía VITAS còn có Bà Hoàng Ngọc Ánh – Phó TTK kiêm Trưởng ban Hợp tác Quốc tế, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó TTK kiêm Trưởng VPĐD VITAS tại TP. HCM cùng tham dự.      

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi các giải pháp nhằm tăng cường hợp tác, phối hợp giữa VITAS và WWF/ CNTAC và các tổ chức liên quan để triển khai Dự án chung “Xanh hóa ngành dệt may Việt Nam” thông qua quản lý nước và năng lượng bền vững.

 

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS đã đề nghị với WWF và các tổ chức liên quan các vấn đề sau: Cần phải xây dựng tầm nhìn trong sự hợp tác để triển khai Dự án; xây dựng chương trình hành động cụ thể rõ ràng, có mốc thời gian cụ thể và có kế hoạch tài chính; cần triển khai các tiêu chí của WWF đối với cộng đồng; xây dựng giải pháp phát triển bền vững, các công cụ mà phía WWF sẽ sử dụng, trên cơ sở đó, VITAS giới thiệu các doanh nghiệp để thực hiện. VITAS sẽ cử cán bộ có kinh nghiệm tham gia vào chương trình của WWF. Ông Giang đề nghị WWF có tiếng nói với Chính phủ, các cơ quan ban ngành và các địa phương … để tất cả các bên liên quan cùng tham gia một cách tích cực và hiệu quả. Khi có những thành tựu, bài học mới về phát triển bền vững thì thông báo, chia sẻ cho VITAS để phổ biến và áp dụng tại các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

 

Đới với CNTAC, Ông Giang cho rằng kinh nghiệm của CNTAC là bài học cho sự phát triển của ngành dệt may Việt Nam. Đồng thời, Ông Giang đề nghị, vào tháng 04/2018, tại SAIGONTEX, CNTAC có bài trình bày để chia sẻ những kinh nghiệm về phát triển bền vững. Hiện tại cần tăng cường phối hợp giữa hai tổ chức về CN 4.0, có thể trao đổi các đoàn công tác sang tham quan các hình mẫu doanh nghiệp sản xuất xanh, sạch của mỗi bên. Hiệp định RCEP liên quan đến các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Cần có chương trình cụ thể hơn về phát triển bền vững.        

Đối với các nhãn hàng, Ông Giang cho biết, VITAS luôn ủng hộ cho sự phát triển của họ tại Việt Nam, đồng thời các nhãn hàng cũng nên có sự đóng góp tài chính để cùng góp phần vào phát triển bền vững. Ông Giang đề nghị các nhãn hàng thông tin ngược lại về phản ứng của công chúng đối với sản phẩm để doanh nghiệp Việt Nam có sự điều chỉnh cho phù hợp.   

 

Về công tác truyền thông, Ông Giang cũng đề nghị phải tăng cường công tác này thông qua nhiều kênh khác nhau để nâng cao nhận thức của các nhà sản xuất, người tiêu dùng, các tổ chức xã hội … về bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường xanh sạch và phát triển bền vững.

Bài và ảnh: Nguyễn Bình – VITAS
Tin khác :
Bản quyền © 2014 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS): Lầu 2, số 32 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
ĐT: 024 - 3934 9608, Fax: 024 - 3934 9842
Email: info@vietnamtextile.org.vn 
Văn phòng đại diện phía Nam: Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
ĐT: 028 - 2241 1485, 028 – 6685 3449, Fax: 028 - 3823 3465
Email: vitashcm@vietnamtextile.org.vnvitashcm@gmail.com


Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.405.832
Khách
: 18
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0