Hôm nay, Thứ Ba, 22/10/2019

Dệt may Việt Nam trước thử thách thương mại điện tử

Cuối tháng 9 vừa qua, hãng thời trang toàn cầu Forever 21 (F21) tuyên bố, đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ bởi khách hàng đã thay đổi thói quen sang mua sắm qua mạng. Điều này liệu có là tương lai 'không vui' với các DN dệt may Việt Nam?

Dệt may bắt nhịp với công nghiệp 4.0

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) Lê Tiến Trường cho biết, hiện các doanh nghiệp dệt may đã bắt nhịp khá tốt với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Dệt may Việt Nam chưa tận dụng cơ hội với CPTPP

Vitas nhận định các quy định về xuất xứ hàng Việt Nam đang lấy ý kiến là sao chép quy định cũ về ghi nhãn hàng hóa ban hành trước đây.

Chủ tịch VITAS tham dự Lễ khai trương nhà máy SX chỉ may của Tập đoàn A&E tại Đồng Nai

Ngày 02/10/2019 Công ty TNHH Chỉ May American & Efird (A&E) Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ khai trương nhà máy sản xuất chỉ may tại địa chỉ Lô 32, 33 Khu Công Nghiệp Nhơn Trạch 6 xã Long Thọ huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai.

Câu chuyện hàng dệt - may Việt Nam
Hà Nội nói riêng, các đô thị nói chung chưa khi nào hệ thống cửa hàng thời trang mọc lên nhiều đến thế. Ra ngõ là gặp cửa hàng thời trang, đặc biệt là thời trang nữ, nhưng hỡi ôi “đụng” vào thì đa số hàng nước ngoài, trong đó hàng có xuất xứ từ Trung Quốc chiếm khá nhiều! Lòng hỏi lòng, ngành công nghiệp dệt - may ở Việt Nam đang ở đâu?
Hãng thời trang Forever 21 đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ
F21 sẽ đóng cửa 350 trên tổng số khoảng 800 cửa hàng trên khắp thế giới, trong đó riêng tại Mỹ, thị trường lớn nhất của chuỗi bán lẻ thời trang này, sẽ có 178 cửa hàng bị đóng.
Xuất khẩu dệt may: Gánh nặng dồn về cuối năm
Cùng với tình trạng thiếu đơn hàng, thách thức cạnh tranh lao động, vốn và chi phí sản xuất gia tăng cũng đang hiện hữu trong các doanh nghiệp dệt may.
Vốn vẫn chảy vào các chuỗi dự án dệt may
Dệt may đang chứng kiến những dự án đầu tư lớn vào ngành. Mới đây nhất, Công ty cổ phần An Hưng (Anhuco) vừa khởi công dự án tại Khu kinh tế Nam Phú Yên (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, gồm chuỗi nhiều nhà máy sản xuất, khi đi vào hoạt động sẽ đón lõng thị trường xuất khẩu dệt may trong những năm tới.
Phát hiện mới: Gỗ và tơ nhện có thể trở thành vật liệu của tương lai
Vật liệu độc đáo này vượt trội so với hầu hết các vật liệu tổng hợp và tự nhiên ngày nay nhờ có độ bền và độ cứng cao, kết hợp với độ dẻo dai tăng.
VITAS trao giấy chứng nhận hội viên mới cho Công ty TNHH VEIT Việt Nam
Ngày 6/9/2019, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó tổng thư ký Hiệp hội Dệt May Việt Nam tới thăm và trao Giấy chứng nhận hội viên cho Công ty TNHH VEIT Việt Nam.