Hôm nay, Thứ Ba, 21/09/2021

Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP

Hôm 16/9, Trung Quốc đã gửi đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) .

Sợi filament Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia bán phá giá vào Việt Nam

Sau khi thực hiện điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester (sợi filament) có xuất xứ từ Indonesia, Malaysia, Trung Quốc và Ấn Độ, Bộ Công Thương đã sơ bộ kết luận các sản phẩm này đang bán phá giá vào Việt Nam.

Giải pháp PLM chuẩn bị cho các doanh nghiệp sản xuất thời hậu đại dịch

Các doanh nghiệp (DN) sản xuất trên toàn thế giới đang nhận ra rằng giải pháp Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) nắm giữ chìa khóa cho việc hợp tác hiệu quả và phản hồi đến khách hàng nhanh hơn khi các quốc gia trên thế giới phải đối mặt với những giới hạn và khó khăn riêng từ Covid-19.

Gỡ khó về tài chính cho doanh nghiệp dệt may

Theo thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), hiện các doanh nghiệp trong ngành đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19.
Duy trì sản xuất trong thời kỳ dịch Covid-19 – Vấn đề và giải pháp
Ngày 4/8/2021, VITAS đã tham dự cuộc họp giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế để bàn về các biện pháp duy trì sản xuất trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Kiến nghị khẩn về vấn đề tiêm vắc xin cho ngành dệt may
Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Hiêp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (VINATEX),.... Theo đó, VITAS và VINATEX kiến nghị Chính Phủ cần gấp rút tiêm vắc xin cho NLĐ để tránh tình trạng đứt gãy nguồn cung ứng.
Ngành dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng, thiếu lao động
Mọi nỗ lực giữ nhịp sản xuất công nghiệp đang trở nên khó khăn khi sáng kiến “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường, 2 điểm đến”, vốn đã rất thành công tại Bắc Giang và Bắc Ninh nhưng lại chưa đủ sức tạo ra những “vùng xanh” trong tâm dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam.
Sách lược lâu dài cho cuộc chiến chống Covid-19
Cuộc chiến chống Covid-19 ở nước ta đang ở một thời khắc quyết định, khi những diễn biến 3 tháng qua cho thấy đây là cuộc chiến không thể vượt qua nhanh chóng, trong khi những tác động đối với hoạt động kinh tế và doanh nghiệp đang ngày càng thấy rõ...