Hôm nay, Thứ Năm, 09/04/2020

Vinatex: Mọi nguồn được hỗ trợ đều tập trung cho người lao động

Trước khó khăn tăng lên theo ngày của doanh nghiệp trong tâm bão đại dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã có những quyết sách mới để hỗ trợ sức sống cho DN.

Khẩu trang vải 3 lớp kháng khuẩn, kháng nước của Esquel Việt Nam

Esquel Việt Nam ra mắt dòng khẩu trang vải 3 lớp kháng khuẩn kháng nước thương hiệu Shirtstop với những tiêu chuẩn về an toàn đã được Viện Nghiên cứu Dệt may (Bộ Công Thương) cấp chứng chỉ.

Hải quan lên tiếng về những phản ánh khó xuất khẩu khẩu trang

Sau khi nhận được phản ánh về việc hải quan cửa khẩu gây khó dễ xuất khẩu khẩu trang, Tổng cục Hải quan đã ra văn bản phản hồi.

Doanh nghiệp muốn đẩy mạnh xuất khẩu khẩu trang vải

Dồn đập đơn hàng may mặc bị hủy, nên nhiều doanh nghiệp dệt may muốn xuất khẩu trang vải sang Mỹ, EU.
Công ty CP May Việt Thắng sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn
Nhằm chung tay cùng cộng đồng chống lại và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành trên quy mô toàn cầu. Công ty CP May Việt Thắng sản xuất KHẨU TRANG VẢI KHÁNG KHUẨN, có giấy chứng  nhận kiểm định, hợp quy.
PALTAL tiếp rục hành trình chung tay vì sức khỏe cộng đồng trong mùa dịch COVID-19 - tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho SV khoa y dược trường Đh y dược TP.HCM
Với mong muốn góp một phần nhỏ chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh viên ở các tỉnh vùng sâu vùng xa. Tiếp tục hành trình ngày 25/03/2020 PALTAL đã dành tặng hơn 1500 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho Quí Thầy Cô và SV Khoa Y Dược Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh trong chuỗi chương trình tặng 50.000 chiếc khẩu trang cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa.
Đề xuất hỗ trợ 50% lương tối thiểu cho lao động dệt may
Hiệp hội Dệt may vừa kiến nghị Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp và Ngân sách cho vay để trả 50% lương tối thiểu dành cho công nhân thiếu việc làm, số còn lại sẽ do DN tự lo.
EU không có quyết định cấm hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu.
Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti khẳng định, không có quyết định cấm hàng hóa Việt Nam vào thị trường châu Âu.
Gần 1700 điểm bán khẩu trang vải kháng khuẩn tại Hà Nội, TP.HCM
Bộ Công Thương cho biết người dân có thể đến hệ thống siêu thị Vinmart, Co.op Mart, Aeon… để mua các loại khẩu trang vải kháng khuẩn chất lượng với giá hợp lý.
Hiệp hội Dệt may VN: Đơn hàng giảm nhưng không có chuyện đóng cửa thị trường Mỹ, EU
Việc Mỹ và EU đóng cửa biên giới có thể ảnh hưởng đến lượng cung hàng hóa chứ không có chuyện 2 thị trường này đóng cửa với hàng hóa Việt Nam. Tuy vậy, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đứng trước những thách thức rất lớn.