Thông cáo Báo chí - Ngày hội Cotton Day 2017

29/08/2017 09:46 SA
Ngày hội Cotton Day 2017
Hiệp hội Bông Mỹ ( CCI) là tổ chức phi lợi nhuận, đại diện cho toàn bộ 7 phân khúc trong ngành bông Hoa Kỳ. CCI có 20 văn phòng đại diện, với phạm vi hoạt động trên 50 quốc gia trên toàn thế giới. Với vai trò đại diện cho quốc gia xuất khẩu bông lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ xuất khẩu 2,6 triệu tấn bông trong năm 2016, CCI lấy mục tiêu thúc đẩy lượng tiêu thụ bông Mỹ và khẳng định chất lượng vượt trội là kim chỉ nam cho mọi hoạt động mà CCI tổ chức.
Tại Việt Nam, trong nhiều năm qua với sự bảo trợ và phối hợp của Hiệp hội Dệt May Việt Nam ( VITAS), CCI đã tập trung tổ chức hỗ trợ về kỹ thuật và cung cấp thông tin thị trường cho các doanh nghiệp sử dụng bông. Từ năm 2017, CCI đã lần đầu tiên tiến hành hỗ trợ các nhãn hàng thời trang trong nước trong việc sử dụng bông Mỹ để mang đến các sản phẩm có chất lượng đến người tiêu dùng. Việc sử dụng nhãn treo  nguyên liệu COTTON USA TM   sẽ giúp người têu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm đạt chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang tổ chức cuộc thi COTTON USA TM      - Fashion Design contest nhằm giúp các nhà thiết kế trẻ trong nước có cơ hội tranh tài và tỏa sáng. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên chúng tôi cùng với VITAS tổ chức COTTON DAY 2017.
COTTON DAY là một trong những sự kiện nổi bật do CCI tổ chức tại Châu Á. Bắt nguồn từ việc kết hợp với Hiệp hội các nhà kéo sợi Nhật Bản vào những năm đầu thập niên 90, sự kiện đã được nhân rộng ra các quốc gia trong khu vực Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Bangladesh và sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Indonesia và Việt Nam trong năm 2017.
COTTON Day 2017 là sự kiện thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng dệt may Việt Nam sử dụng bông với mục tiêu: hợp tác và phát triển bền vững COTTON DAY 2017 sẽ được tổ chức từ: 14: 00 - 19:00 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn.
Chương trình COTTON DAY 2017 sẽ có những hoạt động được chọn lọc, bao gồm hội thảo và trình diễn thời trang.
- Phần hội thảo:Các diễn giả đến từ lãnh sự quán Mỹ, lãnh đọa ngành dệt may Việt Nam, lãnh đạo  ngành Bông Mỹ và các chuyên gia sẽ trình bày:
+ Cập nhật tình hình quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam
+ Tình hình ngành Dệt May Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
+ Giới thiệu về CCI và Bông Mỹ
+ Những ảnh hưởng từ chính sách thương mại mới của Mỹ đến Việt Nam
+ Tình hình cung cầu bông toàn thế giới và giá cả hàng hóa
+ Cập nhật xu hướng mua hàng mới của các thương hiệu nổi tiếng.
Chương trình biểu diễn thời trang: sẽ giới thiệu các bộ sưu tập COTTON USA TM   mới nhất của nhãn hàng CANIFA và John Henry. Đặc biệt, sẽ giới thiệu bộ sưu tập đạt giải của năm thí sinh đến từ cuộc thi COTTON USA TM    - Fashion Design contest.
COTTON DAY 2017 sẽ là nơi giao lưu giữa các doanh nghiệp ngành Dệt May với các đối tác, các nhà cung cấp và những chuyên gia trong ngành Bông.
Tải Thư mời.