Hôm nay, Thứ Tư, 24/04/2024

Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Sourcing at Magic 2016

14/08/2016 09:03 SA
Thực hiện chương trình xúc tiến thương mai năm 2016 được phê duyệt tại QĐ 206/QĐ-BCT ngày 18/01/2016, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) với tư cách là đơn vị chủ trì đã tổ chức đoàn công tác tham dự hội chợ Hội chợ Sourcing at Magic (gọi tắt Hội chợ Magic Show) 2016 tại Las Vegas, Hoa Kỳ kết hợp khảo sát, đánh giá thị trường Hoa Kỳ từ ngày 12-22/8/2016.

Tổ chức đoàn DN tham dự Hội chợ Magic Show đã trở thành một chương trình XTTM thường niên vào thị trường Hoa Kỳ và khu vực châu Mỹ có quy mô và chất lượng từ hơn 10 năm nay của VITAS. Số gian hàng  tham dự tại Hội chợ năm nay của Việt Nam đã tăng 20% so với năm ngoái. Về hình thức, năm nay gian hàng Việt Nam được đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh và nội dung, với thiết kế mang đậm bản sắc dân tộc, thể hiện xu hướng thân thiện với môi trường của ngành dệt may Việt Nam.

Hình ảnh gian hàng Việt Nam tham dự Hội chợ Magic show 2016

Tham gia trưng bày gian hàng không chỉ có sự hiện diện của các DN dệt may trong nước, năm nay còn có thêm sự góp mặt của 02 DN khối FDI trong lĩnh vực kéo sợi và thiết kế thời trang nhằm làm gia tăng tính kết nối chuỗi giá trị trong ngành trước bối cảnh dệt may Việt Nam đang chuẩn bị sẵn sàng cho các điều kiện về quy tắc xuất xứ trong TPP.

12 doanh nghiệp tham gia hội chợ lần này gồm có: Công ty TNHH Babeeni Việt Nam,Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Ban Mai, Công ty TNHH Bando Vina, Công ty CP Casalia, Tổng Công ty May 10 - CTCP, Công ty TNHH DV TM SX Hòa Mỹ, Công ty TNHH
Minh Trí, Công ty TNHH May thêu Quốc Tuấn, Công ty TNHH May Nguồn Lực, Công ty TNHH Sản xuất Sợi chỉ RIO Quảng Nam, Công ty TNHH Dệt May Thygesen Việt Nam, Công ty TNHH Thái Sơn S.P. Ngoài các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm trong 12 gian hàng còn có các doanh nghiệp tham dự khảo sát, đánh giá và tìm kiếm khách hàng tại Hội chợ.

Khách tham quan và làm việc tại gian hàng của Việt Nam

VITAS đã nhận được hỗ trợ nhiệt tình của Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ USCPSC cũng như Trung tâm  Xúc tiến Xuất khẩu – Vietrade và Vụ thị trường Châu Mỹ Bộ Công Thương ngay từ đầu năm trong việc hỗ trợ đoàn từ thông tin đến cách thức chuẩn bị hàng hóa, xúc tiến bán hàng tại Hoa Kỳ. Brochure các DN tham dự gian hàng được thiết kế cẩn thận đã được chuẩn bị sớm gửi đến các khách hàng quan tâm thông qua hệ thống kết nối giao thương của Ban Tổ chức và Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ từ sớm nên đã có khá nhiều khách đăng ký tham quan, làm việc với gian hàng Việt Nam ngay từ trước khi diễn ra Hội chợ chính thức.

Bà Hoàng Ngọc Ánh- Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng ban XTTM- Trưởng đoàn cho biết “Tham gia Hội chợ Magic Show thường niên và duy trì xây dựng
hình ảnh Thương hiệu dệt may Việt Nam chất lượng, an toàn tại thị trường Hoa Kỳ nói riêng và thị trường Châu Mỹ nói chung là chương trình XTTM dài hạn, đòi hỏi sự nỗ lực và phối hợp của cả DN, nhà nước và đón vị chủ trì như VITAS”.

Hình ảnh đoàn doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ năm nay

​Thông tin chi tiết về đoàn và về hình ảnh gian hàng sẽ được cập nhật đầy đủ tại Website và Facebook chính thức của Hiệp hội.

Bài và ảnh: Ngọc Ánh, Minh Khoa - Vitas