Hôm nay, Thứ Năm, 28/03/2024

Hơn 50 người tham dự lớp đào tạo “Nâng cao năng suất phương thức sản xuất tinh gọn LEAN”

04/03/2020 09:54 SA

Nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc cải thiện năng suất lao động, được sự tài trợ của USAID thông qua dự án "Vươn tới đỉnh cao" của Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững (IDH); Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức khóa đào tạo LEAN với chủ đề: “Nâng cao năng suất phương thức sản xuất tinh gọn LEAN” trong 03 ngày (26-28/02/2020) tại Công ty TNHH Dệt May Nguyên Dung, Quận 12, Tp.HCM.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Giám đốc công ty Nguyên Dung phát biểu khai mạc

Tham dự khóa học có hơn 50 học viên bao gồm Giám đốc sản xuất, Cán bộ Quản lý các bộ phận Kỹ thuật, Cải tiến, Lean, IE, Bảo trì, Nhân sự, Đào tạo, Tổ trưởng, Chuyền trưởng, Công nhân... đến từ các công ty tại địa bàn Tp.HCM, Long An và Tây Ninh.

Khóa học đặc biệt được tổ chức trong mùa dịch Covid-19 nên BTC đã chuẩn bị khẩu trang và cồn rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các thành viên tham dự khóa học.

Quang cảnh lớp học

Chương trình đào tạo được xây dựng linh hoạt, kết hợp đào tạo lý thuyết cùng với trò chơi minh họa, các hoạt động tương tác, thực hành, thảo luận và thuyết trình theo nhóm trên lớp; đồng thời thực hành tại chuyền sản xuất theo từng nhóm giúp học viên hiểu và nắm chắc vấn đề hơn. Nhờ vậy mà những ý tưởng và sáng kiến giúp cải tiến sản xuất, giảm thao tác thừa, tránh lãng phí… đã liên tục được xuất hiện, trong đó nhiều đóng góp có thể áp dụng ngay sau khi khóa học kết thúc.

Các học viên tham gia thực hành nhóm

Trải qua ba ngày học tập chủ động, tích cực và nghiêm túc, khóa học đã thành công tốt đẹp. Cũng tại buổi lễ kết thúc, BTC cũng đã tuyên dương, khen thưởng 03 cá nhân có biểu hiện học tập xuất sắc, nhiệt tình, năng động nhất trong suốt thời gian đào tạo.

Lãnh đạo VITAS cùng giảng viên trao thưởng học viên xuất sắc

Các học viên cũng mong muốn VITAS và IDH sẽ tiếp tục tổ chức có những khóa học bổ ích tương tự trong tương lai để giúp đỡ doanh nghiệp trong việc cải tiến quy trình, nâng cao năng suất và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh khác trong khóa học:

Học viên chia sẻ cảm nghĩ về khóa học trong buổi lễ kết thúc

Trao quà của công ty Nguyên Dung cho BTC và học viên

Giám đốc công ty Nguyên Dung tặng hoa cho Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó TTK VITAS, Đại diện BTC

Bài và ảnh: Quỳnh Anh