Hôm nay, Thứ Ba, 19/03/2024

Kết nối giao thương dệt may Việt Nam- Hàn Quốc

05/11/2018 09:17 SA
Ngày 1/11, Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas) phối hợp với Liên đoàn Dệt may Hàn Quốc tổ chức buổi “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2018” tại Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của khoảng 30 doanh nghiệp, trong đó có 15 doanh nghiệp cung cấp vải của Hàn Quốc.

ket noi giao thuong det may viet nam han quoc
Doanh nghiệp dệt may Việt Nam- Hàn Quốc giao thương, tìm kiếm đối tác

Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của ngành dệt may Việt Nam. Dự báo, xuất khẩu (XK) mặt hàng này sang thị trường Hàn Quốc trong 6 tháng cuối năm 2018 sẽ tăng mạnh, đạt 1,9 tỷ USD, đưa kim ngạch XK cả năm đạt 3,2 tỷ USD, tăng 22% so với năm 2017.

Đáng lưu ý, các doanh nghiệp dệt may trong nước không chỉ đẩy mạnh XK hàng hóa sang Hàn Quốc mà còn nỗ lực tìm kiếm đối tác, gia tăng nhập khẩu nguyên liệu, nhất là vải từ thị trường này.

Theo Vitas, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU cho phép áp dụng quy định cộng gộp xuất xứ nên các nhà sản xuất, XK hàng dệt may của Việt Nam được sử dụng vải từ nước thứ 3 có ký kết hiệp định thương mại tự do với Việt Nam và EU, trong đó có Hàn Quốc. Do vậy, Vitas luôn nỗ lực phối hợp với các cơ quan, hiệp hội trong lĩnh vực dệt may của Hàn Quốc tăng cường các hoạt động kết nối cho doanh nghiệp 2 nước.

Chia sẻ với phóng viên tại buổi giao thương, ông Moon Chang Choi- Trưởng đoàn doanh nghiệp của Hàn Quốc cho hay: Tại cuộc giao thương ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn kết nối được với nhiều đối tác, giúp doanh nghiệp 2 nước cùng phát triển. Cùng đó trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ phát triển ngành thời trang tại Việt Nam, từ đó vươn ra thị trường các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân là một trong những doanh nghiệp có bề dầy sản xuất vải, gia công hàng may mặc XK sang nhiều thị trường trên thế giói. Riêng thị trường Nhật Bản, công ty đang gia công và cung cấp sản phẩm cho một số thương hiệu lớn như Triumph…

Ông Nguyễn Huy Quang- Giám đốc bán hàng toàn quốc- Công ty TNHH MTV Dệt kim Đông Xuân cho hay: Chúng tôi tham dự cuộc giao thương với mục đích tìm kiếm thêm nguồn cung vải để đáp ứng đa dạng yêu cầu từ các nhà nhập khẩu. Đồng thời, tìm kiếm bạn hàng có thể đặt vải và gia công tại công ty để XK sang thị trường nước ngoài.

Về vải của doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Quang đánh giá: Chất lượng vải khá tốt, đáp ứng được đa dạng các yêu cầu và đặc biệt là giá thành có thể chấp nhận được.

Nguồn: Báo Công Thương