Hôm nay, Thứ Bảy, 20/04/2024

Khai mạc triển lãm quốc tế lần thứ 14 về máy móc, thiết bị ngành Công nghiệp Dệt và May – VTG 2014

30/10/2014 09:53 SA
Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu ngành Công nghiệp Dệt và May – VTG 2014 đã được khai mạc ngày 29/10/2014 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình (TBECC) - 446 Hoàng Văn Thụ, Quận Tân Bình, TP HCM.

Sáng 29/10/2014, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình (TBECC) - 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TPHCM, Chi nhánh Công ty cổ phần Quảng cáo & Hội Chợ Thương mại (Vinexad), Công ty Paper Communication Exhibition Service (Hồng Kông), Công ty Yorkers Trade & Marketing Service Co., Ltd. (Hồng Kông) và Công ty Chan Chao International Co., Ltd. (Đài Loan) phối hợp tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu ngành Công nghiệp Dệt và May – VTG 2014. Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Việt Nam, quy tụ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến từ các quốc gia và lãnh thổ có nền công nghiệp dệt may phát triển.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Tham gia triển lãm lần này có gần 300 gian hàng của 200 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Singapore, Đài Loan, Ý, Mỹ và Việt Nam. Đặc biệt, các khu gian hàng đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hồng Kông và Đài Loan với các thương hiệu nổi tiếng: Juki, Brother, Pegasus, Pfaff, Hashima, Summit, Kansai, Siruba, Tajima… của các Công ty công nghiệp lớn như: Dai Hoang Long, ISE, Anh Dương, Tân Sinh, Tân Hưng Thịnh, Dong Guan Hong Sui Industry Investment Co., Ltd, CSP, Taiwan Giu Chun, Taiwan QuinXin, Vạn Sự Lợi...

Trưng bày tại triển lãm có các máy dệt, máy may, máy in, nguyên phụ liệu ngành dệt may, thiết bị thêu, thiết bị kiểm tra và điều khiển, hóa chất và thuốc nhuộm, nguyên phụ liệu ngành dệt may, công nghệ in ấn trên các chất liệu vải,… Bên cạnh đó, còn có một số dòng máy cắt bằng tia Laser, máy cắt dập dùng trong ngành da giày và may mặc của Vạn Sự Lợi, Ánh Dương; Công ty CP Kỹ thuật Công nghệ Nhất Tín với công nghệ trải cắt thông minh trên vải tiên tiến nhất, nhằm đưa đến giải pháp tối ưu cho nguồn nhân lực và chất lượng sản phẩm trong ngành may công nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Thanh Minh – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Công Thương, cho rằng: “VTG 2014 là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng và tăng năng suất, đáp ứng tốt hơn cho mục tiêu xuất khẩu ngày càng tăng của Việt Nam”.

Ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam, nhấn mạnh: “Ngành dệt may muốn hội nhập nhanh, cạnh tranh, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao năng suất, chất lượng, tiến độ sản xuất và giá cả cạnh tranh, đây là các yếu tố sống còn của các doanh nghiệp. Vì vậy việc đầu tư máy móc thiết bị, cải tiến công nghệ luôn được các doanh nghiệp chú trọng. VTG 2014 là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng và tăng năng suất, đáp ứng tốt hơn cho mục tiêu xuất khẩu, chủ động đón đầu các hiệp định thương mại: Hiệp định thương mại tự do liên minh Châu Âu…đặc biệt là hiệp định TPP”.

Ông Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại lễ khai mạc

VTG 2014 sẽ là cơ hội tốt giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam đổi mới máy móc thiết bị, tiếp cận công nghệ tiên tiến, đặc biệt tìm kiếm đối tác làm ăn lâu dài, tạo cơ hội giao thương với các nước trên thế giới.

Nhằm giúp các doanh nghiệp xây dựng nguồn cung ứng cũng như các giải pháp tăng năng suất, những ý tưởng sáng tạo và định hướng thị trường, vào ngày 30, 31/10/2014, Hội Dệt may thêu đan TP. HCM sẽ tổ chức các buổi hội thảo với chủ đề “Xây dựng nguồn cung ứng có năng lực cho các công ty Dệt May Việt Nam khi TPP được thông qua” và “Năng suất và giải pháp linh hoạt cho ngành may mặc Việt Nam trong cạnh tranh toàn cầu”, hội thảo sẽ mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 01/11/2014.

Cẩm Hà - Vinatex