Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 30/06/2022

Đăng ký nhận tin

Lớp đào tạo: "Thị trường Mỹ - những yêu cầu thử nghiệm trong xuất khẩu và các vấn đề thường gặp"

19/06/2015 02:28 CH
Ngày 18/06/2015 tại TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam – VPĐD tại TP.HCM phối hợp với Công ty Bureau Veritas Consumer Products Services Việt Nam (BVCPS VN) tổ chức khóa học với chủ đề “Thị trường Mỹ - những yêu cầu thử nghiệm trong xuất khẩu và các vấn đề thường gặp”. Mục đích của khóa học nhằm chia sẻ kiến thức về yêu cầu thử nghiệm hàng hóa khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Đến dự lớp học có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng VPĐD Vitas tại TP. HCM, Bà Mayomi Lewkebandara - Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh BVCPS VN, cán bộ quản lý cùng chuyên viên kỹ thuật, R & D, Kinh doanh XNK các doanh nghiệp dệt may khu vực phía Nam.

Phát biểu khai mạc, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai nhấn mạnh rằng, tính bảo hộ cho sản xuất trong nước của Mỹ rất cao. Những rào cản thương mại, kỹ thuật của Mỹ ngày càng nhiều và khắt khe. Thực tế khi xuất hàng vào Mỹ, DN Việt Nam luôn phải đối mặt với nguy cơ bị kiện cáo. Chính vì vậy, việc đảm bảo hàng hóa phải đáp ứng những yêu cầu khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ là điều kiện bắt buộc đối với các DN dệt may. Bà Mai cho rằng, tham dự lớp học là một cơ hội thuận lợi cho tất cả các học viên để nắm bắt những kiến thức, kinh nghiệm mà phía công ty Bureau Veritas cung cấp, đồng thời trao đổi, chia sẻ những khó nhăn vướng mắc mà DN đang gặp phải để cùng nhau tháo gỡ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm của đơn vị, đón đầu những cơ hội mà TPP và các hiệp định thương mại tự do đã và đang được ký kết mang lại.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai trao đổi những thông tin về TPP, FTA 

Tại lớp học, các diễn giả của BVCPS VN đã trình bày về những yêu cầu thử nghiệm cho hàng xuất khẩu vào Mỹ dưới góc độ cơ lý và hóa học, về những lỗi thường gặp, nguyên nhân và biện pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lượng cho hành dệt may xuất khẩu. 


Chị Christine Lê trình bày tổng quan về Bureau Vieritas

 

Chị Anne Đỗ trao đổi những lỗi thường gặp và cách khắc phục phần cơ lý 

Trong quá trình trao đổi, thảo luận tại lớp, đã số học viên đã hoan nghênh việc tổ chức lớp học này và cho rằng trong tình hình hiện nay, Vitas cần tổ chức thêm nhiều các lớp huấn luyện, hội thảo kỹ thuật để nâng chất lượng sản phẩm dệt may xuất khẩu, đáp ứng những thị trường lớn với yêu cầu cao như Mỹ, Nhật Bản, EU… Đặc biệt nhiều ý kiến bày tỏ rằng, để đáp ứng quy định “yarn forward” (từ sợi trở đi) của TPP, trong các lớp học như vậy, cần phải có người tham dự nhiều hơn từ các đơn vị kéo sợi và dệt vải để nắm bắt được những yêu cầu cao về chất lượng vải cung cấp cho các doanh nghiệp may xuất khẩu.

 

Đoàn tham quan phòng lab

Nguyễn Bình
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.661.687
Khách
: 1
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0