Hôm nay, Thứ Bảy, 20/04/2024

Mời tham dự Tọa đàm truyền thông chuyên đề: Hiệp định FTA Việt Nam – Hàn Quốc: Cơ hội thúc đẩy thương mại hai chiều

20/01/2016 02:01 CH

Kính gửi:    Lãnh đạo Doanh nghiệp

Năm 2015 đánh dấu bước phát triển quan trọng trong quan hệ thương mại Việt Nam – Hàn Quốc. Việc ký kết và thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA), thể hiện sự thiện chí và nỗ lực vượt bậc của Chính phủ hai nước; sự mong đợi và nhu cầu thực tiễn của cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia; sự vận động và phát triển tất yếu của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế;

Theo đánh giá của các chuyên gia trong nước và quốc tế, Hiệp định VKFTA sẽ tạo ra những bước đột phá mới về hoạt động đầu tư và thương mại tại thị trường Việt Nam và Hàn Quốc cũng như tạo tiền đề tốt cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước hội nhập sâu rộng với kinh tế khu vực và quốc tế.

Ngày 20 tháng 12 năm 2015, Hiệp định VKFTA chính thức có hiệu lực.

Vậy, Doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam đang có hoạt động đầu tư, thương mại tại thị trường hai quốc gia đã nắm rõ các thông tin về:

?   Các cam kết và lộ trình thực hiện cam kết trong Hiệp định VKFTA?

?   Cơ hội & thách thức của từng ngành khi thực thi Hiệp định VKFTA?

?   Các chương trình hành động của chính phủ, các bộ ngành, cơ quan chức năng 2 nước nhằm hỗ trợ DN khi thực thi Hiệp định?

?   Những yếu tố cần và đủ để DN có thể tận dụng tối đa cơ hội mang lại từ Hiệp định?

?   V.v…

Hãy cho chúng tôi biết những quan tâm của Doanh nghiệp liên quan đến Hiệp định VKFTA. Mọi thắc mắc và quan tâm của Doanh nghiệp sẽ được đối thoại, bàn thảo và giải đáp tại Tọa đàm truyền thông chuyên đề: Hiệp định FTA Việt Nam – Hàn Quốc: Cơ hội thúc đẩy thương mại hai chiều, do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) tổ chức.

Thời gian: 8.30 – 11.00 ngày 22/1/2016

Địa điểm: Phòng họp Tầng 10, Tòa soạn Thời Báo Kinh tế Việt Na, 98 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Số lượng khách tham dự: 40 đại biểu (Diễn giả, đại diện cơ quan chức năng, doanh nghiệp Hàn Quốc & Việt Nam, phóng viên 6 ấn phẩm TBKTVN)

Ngôn ngữ: Việt - Hàn

=   Nội dung của Tọa đàm sẽ tập trung vào những quan tâm của số đông các Doanh nghiệp được mời tham dự.

=   Chủ trì và điều hành Tọa đàm sẽ do Đại diện Bộ Công thương, đơn vị trực tiếp đàm phán Hiệp định cùng với sự tham gia ý kiến của các chuyên gia.

=   Tọa đàm sẽ tương tác trực tiếp với độc giả trên báo Điện tử VnEconomy (tiếng Việt), VnEconomictimes.com (tiếng Anh);

=   Thời báo Kinh tế sẽ phản ánh và truyền thông trên các ấn phẩm TBKTVN đến đông đảo cộng đồng Doanh nghiệp và độc giả.

Nhằm đáp ứng tốt những nội dung quan tâm của Doanh nghiệp tại Tọa đàm, và do số lượng hạn chế các đại biểu tham dự, đề nghị Doanh nghiệp xác nhận sự tham dự và gửi thông tin (Theo Mẫu Đăng ký – gửi kèm Thư mời) trước ngày 21/1/2016.

Thông tin phản hồi, xin liên hệ: Ms. Nguyễn Hương, Phòng Truyền thông – TBKTVN: 0903 264 286, Email: nguyenhuong.tbkt@gmail.com

Trân trọng!

Thông tin chi tiết xin vui lòng Download  tại đây