Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 23/01/2022

Đăng ký nhận tin

Nga quan tâm đặc biệt về giao thương với Việt Nam

19/05/2014 01:28 CH
Nga vốn là bạn hàng truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp Việt Nam con đường xuất khẩu vào thị trường Nga từ xưa đến này vẫn còn tồn tại nhiều trở ngại khiến cho kim ngạch xuất khẩu sang Nga chưa tương xứng với tiềm năng.

Vào ngày 20/5/2014, Thứ trưởng Bộ Công thương LB Nga - Evtukhov Viktor Leonhitdovich sẽ tới Việt Nam tham dự hội thảo tạo cầu nối giao thương giữa Việt Nam và Liên bang Nga được tổ chức tại TP HCM.


Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva

Hội thảo “Trung tâm Văn hóa, Thương mại (đa chức năng) và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva: cầu nối giao thương giữa Việt Nam và Liên bang Nga” được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 20/5/2014 đang nhận được sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp có quan hệ làm ăn với thị trường Nga. Không chỉ vậy, hội thảo cũng nhận được sự quan tâm đặc từ phía LB Nga với một phái đoàn tham dự hùng hậu.

Tham dự hội thảo, có Thứ trưởng Bộ Công thương LB Nga - Evtukhov Viktor Leonhitdovich cùng Cục trưởng Cục công nghiệp nhẹ và tiêu dùng - Pak Denis Klimentievich; Phó Giám đốc phòng đăng ký Quốc gia Bộ Tư Pháp - Korotkov Andrey; Cố vấn thị trưởng TP. Mátxcơva về quan hệ Quốc tế và kinh tế đối ngoại - Lebedev Vladimir.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công thương LB Nga sẽ trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam những vấn đề xoay quanh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai nước. Trong đó, việc định danh những sản phẩm hàng hoá phù hợp với nhu cầu nhập khẩu của Nga và khả năng đáp ứng nhu cầu đó của doanh nghiệp Việt Nam. Từ đó, việc xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai bên sẽ sát với thực tế hơn, giúp khơi dậy tiềm năng của thị trường Nga một cách hiệu quả.

Cùng với đó, Phó Giám đốc phòng đăng ký quốc gia thuộc Bộ Tư Pháp LB Nga sẽ thảo luận cùng các doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, mở showroom tại Nga. Đây là những thông tin mà từ trước đến nay các doanh nghiệp Việt Nam luôn bị thiếu hụt, dẫn đến rất nhiều doanh nghiệp chưa mạnh  dạn trong quyết định đầu tư sang Nga.

Hội thảo được tổ chức với mục đích cung cấp cho doanh nghiệp xuất khẩu trong cả nước nói chung và doanh nghiệp khu vực miền Nam nói riêng những thông tin hữu ích về thị trường Nga, cũng như những giải pháp để phát triển hoạt động kinh doanh tại thị trường này.

Đặc biệt là sự hỗ trợ của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội – Mátxcơva trong vai trò là cầu nối giao thương giữa Việt Nam và LB Nga, dành cho doanh nghiệp khi đầu tư sang Nga.

Với số lượng hơn 450 doanh nghiệp sẽ tham dự hội thảo đã cho thấy mức độ quan tâm của doanh nghiệp xuất khẩu đối với hội thảo này.

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.615.874
Khách
: 94
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Nga quan tâm đặc biệt về giao thương với Việt Nam Rating: 5 out of 10 37542.
Core Version: 1.8.0.0