Hôm nay, Thứ Ba, 30/04/2024

Sản phẩm vải denim và sợi nhuộm được giới thiệu trong ngày đầu tiên tại Triển lãm SAIGONTEX 2024

12/04/2024 10:36 SA
Đây là nội dung mới tại Triển lãm SAIGONTEX & SAIGONFABRIC năm 2024. Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) và CP Exhibition phối hợp tổ chức các buổi Giới thiệu sản phẩm dệt may theo 7 chuyên đề đặc biệt. Bao gồm: Vải Jean - denim, Sợi nhuộm, Vải in, Vải sợi tái chế, Vải chức năng, thể thao, Vải nguyên liệu cho thời trang nữ và Phụ liệu may.
Trong buổi sáng ngày 10/04/2024, Ban tổ chức triển khai giới thiệu về Vải Jean – denim và buổi chiều - về sản phẩm Sợi nhuộm.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký VITAS phát biểu

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Tổng thư ký VITAS cho biết, ngành dệt may Việt Nam phát triển nhanh nhưng còn mất cân đối: trong tổng số sản phẩm SX thì 80% là XK và chỉ 20% là tiêu thụ trong nước; còn hạn chế về nguồn nguyên liệu trong nước, bông phải nhập gần như 100% từ nước ngoài; tình trạng thắt cổ chai ở khâu sản xuất vải… Chính vì vậy, ngành dệt may Việt Nam đang tập trung kêu gọi đầu tư vào khâu sợi - dệt - nhuộm - hoàn tất vải, trong đó có vải denim, sợi nhuộm để từng bước cung cấp đủ nguyên phụ liệu cho ngành may.

Đại diện công ty TNHH Double Wins Denim giới thiệu sản phẩm Denim

Các đại biểu đã được nghe đại diện công ty TNHH Double Wins Denim giới thiệu các chủng loại, tính năng ưu việt sản phẩm Denim của công ty. Đây là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác.

Đại diện công ty Dalat Worsted Spinning trao đổi về sợi len cừu

Đại diện công ty TNHH Dalat Worsted Spinning giới thiệu về sợi len cừu, với công nghệ sản xuất tiên tiến, sợi nhuộm len cừu có những đặc tính ưu việt đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Đại diện công ty TNHH Tung Ho Textile giới thiệu về các loại sợi tự nhiên

Đại diện công ty TNHH Tung Ho Textile giới thiệu về sợi nhuộm được sản xuất từ những loại xơ tự nhiên, độc đáo. Đó là những loại tinh khiết & tự nhiên, có những tính năng phòng ngừa và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, sản phẩm tái chế giúp giảm tiêu thụ tài nguyên, đa chức năng, tùy biến theo yêu cầu của khách hàng.

Các đại biểu đều cho rằng các buổi giới thiệu denim và sợi nhuộm là cần thiết để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam và các nước mở rộng thị trường, kết nối thêm nhiều khách hàng, đối tác phù hợp và tin cậy trong chuỗi cung ứng, qua đó, từng bước giải quyết nguồn cung thiếu hụt của ngành và triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới theo hướng bền vững và tuần hoàn.

Nguyễn Bình