Hôm nay, Thứ Ba, 20/11/2018

VITAS Mời dự Chương trình Kết nối Giao thương VIỆT - HÀN cùng KOFOTI

Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong Hiệp định EVFTA cho phép áp dụng quy định cộng gộp xuất xứ nên các nhà xuất khẩu của Việt Nam được sử dụng vải từ nước thứ 3 có ký kết FTA với Việt Nam và EU (điển hình là Hàn Quốc ) - dự kiến Hiệp định sẽ có hiệu lực từ năm 2019”. Để tạo điều kiện cho Hội viên VITAS và các doanh nghiệp Dệt May hai nước gặp gỡ trực tiếp, tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam tiếp tục tổ chức 02 buổi “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2018” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2018) tại Hà Nội và TP HCM.

Chủ tịch VITAS tham dự hội thảo về thị trường Australia tại TP. HCM

Ngày 11/05/2018, tại hội trường lầu 9, tòa nhà số 10, đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Tập đoàn IEC – Australia tổ chức hội thảo “Thúc đẩy XK hàng dệt may vào thị trường Australia trong bối cảnh CPTPP”. Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS đã tham dự và phát biểu khai mạc.

Cục Phát triển Doanh nghiệp

Cục Phát triển doanh nghiệp - Về việc thông tin Hội nghị Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Ấn Độ

Bộ Công Thương - Cục Xuất nhập khẩu gửi công văn về việc lựa chọn hãng tàu biển giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu
Nằm trong chương trình khảo sát thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực dệt may với Việt Nam, ngày 23 tháng 8 năm 2016 đoàn doanh nghiệp dệt may Mexico đã có buổi hội thảo và tiếp xúc với các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tại Hà Nội
Quy định trong TPP mới như thế nào?
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết vào ngày 4-2-2016. Mặc dù khoảng tới năm 2018 Hiệp định này mới chính thức có hiệu lực nhưng DN cần tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về TPP để khẩn trương chuẩn bị.
Bộ Công Thương công bố toàn văn Hiệp định TPP bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và bản dịch tiếng Việt
Ngày 04 tháng 02 năm 2016, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tham dự Lễ ký kết để xác thực lời văn Hiệp định TPP tại Auckland, Niu Di-lân. Sau khi ký chính thức, các nước sẽ tiến hành thủ tục phê chuẩn Hiệp định theo quy định của pháp luật nước mình. Hiệp định sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo sau cùng bằng văn bản về việc các Bên đã hoàn thành thủ tục pháp lý nội bộ.