Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 01/12/2022

Đăng ký nhận tin

VITAS trao tặng 10.000 bộ bảo hộ cấp độ 4 cho Tp.HCM thông qua chương trình “Doanh nghiệp dệt may tặng đồ bảo hộ y tế cho các y, bác sỹ tuyến đầu”

07/09/2021 11:08 SA
Sáng ngày 06/09, tại Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Tp. Hồ Chí Minh, đại diện Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) đã trao tặng 10.000 bộ đồ bảo hộ cấp độ 4 cho các y bác sỹ tuyến đầu, theo chương trình: “Doanh nghiệp dệt may tặng đồ bảo hộ y tế cho các y, bác sỹ tuyến đầu” – chương trình này vận động các doanh nghiệp dệt may tham gia đóng góp từ tâm huyết của Chủ tịch VITAS Vũ Đức Giang khi ông nhận được lời kêu gọi từ lãnh đạo UBND Tp. HCM.

Tham dự buổi lễ có bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM; bà Nguyễn Bảo Trân, Phó Chủ tịch VITAS; các đại diện của Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Dã chiến Truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng và UBND quận Bình Tân.
 

Bà Tô Thị Bích Châu, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận ủng hộ của VITAS

10.000 bộ bảo hộ cấp độ 4 là sản phẩm do chính hội viên của VITAS sản xuất theo những tiêu chuẩn đảm bảo cao nhất, được bổ sung kịp thời đến các đơn vị: Sở Y tế Tp. HCM (4.000 bộ);  UBND quận Bình Tân (2.000 bộ);  Bệnh viện Dã chiến truyền nhiễm số 5G Bộ Quốc phòng (4.000 bộ).

 

Đại diện VITAS, bà Trân chia sẻ: tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp những tháng vừa qua khiến cho các  DN dệt may đối mặt với rất nhiều khó khăn khi vừa phải cố gắng duy trì sản xuất đáp ứng yêu cầu đối tác, phục vụ xuất khẩu; vừa  phải chăm lo đời sống sức khỏe và tinh thần của người lao động để họ yên tâm thực hiện 3 tại chỗ theo đúng chủ trương của nhà nước. Tuy vậy, các DN dệt may vẫn luôn nỗ lực vượt khó, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng bằng những đóng góp tích cực vào các quỹ phòng chống Covid, cũng như trao tặng khẩu trang, đồ bảo hộ hay hỗ trợ đội xe... phục vụ cho công tác chống dịch của các y bác sỹ tuyến đầu.     
 

Bà Nguyễn Bảo Trân, PCT VITAS phát biểu tại buổi lễ

                       

Trước đó (trong tháng 7), VITAS đã cùng Công đoàn Ngành Dệt May VN triển khai chương trình may tặng 2.800 bộ trang phục y tế cho các y/bác sỹ tại 3 bệnh viện  tuyến đầu tại TP.HCM như: BV Trưng Vương,  BV Nhiệt Đới, BV Đa khoa Thủ Đức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân và DN trong ngành.

Sự đóng góp của ngành dệt may tuy còn rất nhỏ so với nhu cầu thực tế, nhưng những hành động thiết thực này chính là lời cảm ơn chân thành mà VITAS muốn gửi tới “các chiến binh áo trắng”, với mong muốn góp phần cùng TP.HCM ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19, sớm đưa Thành phố trở lại cuộc sống bình thường mới.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu đã đặc biệt cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực của các hội viên VITAS vì những nỗ lực vượt qua khó khăn trong sản xuất - kinh doanh trong dịch bệnh và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, giúp lực lượng y tế tuyến đầu yên tâm hơn trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.
 

Các đơn vị ủng hộ, UBMTTQ Việt Nam TP.HCM, các đơn vị tiếp nhận chụp ảnh lưu niệm


VITAS xin chân thành cám ơn đến các DN đã đồng hành cùng VITAS trong chương trình này.

Xin chúc các DN luôn vững vàng, phục hồi tốt sau đại dịch và phát triển bền vững trong giai đoạn bình thường mới
.

Đính kèm: Bảng số tiền đóng góp của các đơn vị 
Thư cảm ơn của Ủy ban MTTQ TP.HCM
Bài viết trên Sài Gòn giải phóng Online
Bài viết trên Vietnam+


Bài: Quỳnh Anh, 
Ảnh: UBMTTQ

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.707.848
Khách
: 140
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
VITAS trao tặng 10.000 bộ bảo hộ cấp độ 4 cho Tp.HCM thông qua chương trình “Doanh nghiệp dệt may tặng đồ bảo hộ y tế cho các y, bác sỹ tuyến đầu” Rating: 5 out of 10 22153.
Core Version: 1.8.0.0